Chỉn chu là gì?

Chỉn chu là một cụm từ nhiều người thường xuyên sử dụng. Theo từ điển tiếng Việt, chỉn chu là Chu đáo, cẩn thận, không chê trách gì được. Ví dụ: Làm ăn chỉn chu, tính toán rất chỉn chu, chỉn chu với vợ con.

Chỉn chu hay bị nói nhầm thành chỉnh chu do phát âm và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, tiếng Việt không có từ nào là chỉnh chu cả – thay vào đó chúng ta có thể dùng từ chuẩn chỉnh sẽ hay hơn.

Chỉn chu trong ăn mặc chính là mặc đúng, đẹp và phù hợp với tạng người, hoàn cảnh, sự kiện tham gia mà không ai chê trách được.

Thế nào là đàn ông chỉn chu?

Để trở thành một người đàn ông chỉn chu không chỉ dựa trên vẻ bề ngoài mà có thể đánh giá mà cần sự đồng bộ từ ngoài vào trong. Trang phục khi này chính là chất bán dẫn để người đối diện cơ bản đánh giá về tính chỉn chu của một người.

Về trang phục chỉn chu: Mặc đúng quy tắc xã hội, quy tắc bộ trang phục, đề cao sự vừa vặn, thoải mái. Khi ăn mặc thì luôn có những ý nghĩa nhất định được thể hiện qua bộ đồ, phù hợp với buổi tiệc, sự kiện tham dự.

Về hành động: Người đàn ông luôn hành động đúng mực, chuẩn chỉ không thể chê vào đâu. Luôn có những suy nghĩ và hành vi tích cực với xã hội và những người xung quanh.

Về phong thái: Có những chất riêng trong con người từ cách cư xử, thú chơi, sở thích được thể hiện thông qua những phụ kiện hoặc đồ vật họ mang theo khi hiện diện. Ví dụ có người thích chơi chim cảnh, chơi đồng hồ, rượu vang, cigar và điều đó chắc chắc sẽ thể hiện thông qua cá tính khi trao đổi. Điều này cũng phản ánh hiểu biết xã hội của người đàn ông.

Đàn ông thành công thường ăn mặc chỉn chu

Trang phục chỉn chu chắc chắc sẽ tạo thiện cảm ban đầu với người đối diện giúp các quý ông tự tin hơn về bản thân. Cách ăn mặc gọn gàng, phù hợp cũng thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh, vô tình giúp người đàn ông nhận được sự yêu mến, tin tưởng trong giao tiếp, gặp gỡ đối tác, giao lưu với bạn bè hay đơn giản là hàng ngày đến công ty làm việc.

>>> Xem thêm

Bình luận

Trả lời