Tuxedo là gì

Tuxedo nam hay là vest tuxedo là tên gọi của một trang phục thời trang mang phong thái thời thượng, lịch lãm và chỉnh chu của nam giới. Đó là chiếc áo khoác được may đo chính xác và vừa vặn cho từng mẫu người mà không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ, đề cao sự thoải mái và tính ứng dụng cho người sử dụng.

Chính vì những ưu điểm này tuxedo đã ngày càng phổ biến và được sử dụng như trang phục thường ngày của các quý ông thậm chí thị trường thời trang còn xuất hiện nhiều sản phẩm áo tuxedo khác như tuxedo nữ, vest tuxedo dành cho cả nữ và nam.

 Đặc điểm nổi bật của Tuxedo

Điểm nhấn của Tuxedo nam ở cách đính khuy theo kiểu một hàng hoặc hai hàng tạo thành những đường thẳng dài hơn không bị đứt đoạn ở phía trước, tạo nên nét thanh lịch phù hợp với tính thẩm mỹ của vẻ ngoài sạch sẽ và bóng bẩy.

Điểm đặc biệt của Tuxedo chính là phần túi, để duy trì các đường nét sạch sẽ và thẩm mỹ bóng bẩy tổng thể của trang phục, áo khoác tuxedo tránh các túi có nắp hay vá theo kiểu truyền thống được tìm thấy trên bộ vest và áo khoác thông thường.

Nhưng với sự đa dạng trong trang phục ngày nay, dường như tuxedo đang bị nhầm lẫn với nhiều loại trang phục khác như suit, vest hay blazer. Vậy có đặc điểm gì có thể khiến bạn dễ dàng nhận biết đúng tên của loại trang phục đó không?

 Những lưu ý quan trọng khi mặc Tuxedo

Vì mục đích và tính ứng dụng của Tuxedo thường mang tính chất lịch sự, trang nhã nên khi phối hợp các trang phục cùng Tuxedo, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

    • Đối với đồng hồ đeo tay, bạn có thể chọn đeo hoặc không. Nếu có hãy chọn một chiếc đồng hồ dây da màu đen sang trọng và thiết kế tinh tế.

    • Phải luôn thắt cà vạt, đeo nơ hoặc cài áo.

    • Sử dụng đai quấn thay vì thắt lưng là một sự bắt buộc nữa khi mặc vest Tuxedo nam.

    • Luôn mặc sơ mi khuy măng séc (cufflinks) chứ không phải kiểu gài nút như khi mặc cùng suit

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *