Bất kể là bạn mua áo vest nam tại cửa hàng hay mua trên mạng, việc chọn đúng kích thước áo vest là yếu tố quan trọng nhất để sở hữu một bộ vest nam đẹp. Hãy ghi nhớ hoặc save lại những hướng dẫn về kích thước dưới đây để mua được bộ vest vừa với thân hình của bạn nhé!

Chiều dài vai

Chiều dài vai áo phù hợp là khi vai áo chạy thẳng theo bờ vai của bạn và đường chỉ kết thúc ở gờ vai – trước khi chạy xuống phía dưới phần ống tay áo. Vai áo chật sẽ tạo nên những vết nhăn nhúm ở phần phía trên của bộ vest. Vai áo rộng sẽ bị thừa ra ngoài, tạo ra những khoảng trống bên trong và làm bộ áo kém chỉn chu. 

Độ ôm

o vest có độ ôm vừa phải là khi bạn đóng khuy áo trên thì hai bên vạt áo sẽ giao nhau một cách hoàn hảo mà không có một nếp gấp hay bị nhăn nhúm nơ đóng khuy áo. Áo ôm quá bó còn làm ve áo bị phồng đẩy lên trên. Ngược lại, áo vest bị rộng sẽ tạo khoảng trống khiến bạn trông như đang “bơi” trong áo.

Chiều dài tay áo

 Chiều dài tay áo vừa phải là khi mặc, ống tay áo sơ mi bên trong được để lộ ra khoảng 1-2cm. Để thừa quá nhiều ống tay áo sơ mi bên trong tức là tay áo vest của bạn quá ngắn. Và ngược lại, che toàn bộ phần tay áo sơ mi thì vest có tay áo quá dài. 

Chiều dài áo vest

 Áo vest đẹp có độ dài vừa phải, kết thúc ở vị trí các ngón tay nắm hờ khi bạn đứng thẳng. Nếu áo vest chỉ dài đến phần cổ tay tức áo quá ngắn. Áo vest dài quá phần bàn tay sẽ là quá dài.

Cổ áo

Phần cổ của một chiếc áo vest nam đẹp vừa vặn là khi nó vừa hay nằm ôm vào phần cổ áo sơ mi. Nếu vẫn còn khoảng trống giữa cổ áo vest và cổ áo sơ mi có nghĩa là áo vest của bạn bị may rộng. Nếu mặc quá chật thì sẽ gây ra gợn sóng ở ngay dưới phần cổ áo.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *