Trở thành một người đàn ông lịch lãm thường xoay quanh “sự kính trọng”. Đó là sự kính trọng bản thân, kính trọng những gì bạn yêu quý và quan tâm.

Hãy là một người trưởng thành

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số. Việc đó khiến mọi người dễ dàng kiểm tra thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc giữ hình tượng bản thân ở trên các trang xã hội cá nhân cũng quan trọng không giữ gìn hình ảnh ngoài đời. Chẳng ai có thể có cảm tình với những bức hình, hay nickname nổi loạ. Những dòng status vớ vẩn hoặc những bài share có nội dung nhảm nhí, phản cảm.

Học cách kết nối với mọi người thông qua giao tiếp

Chào hỏi những người thường gặp trong công ty, xung quanh khu nhà bạn mới chuyển tới. Hoặc nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em khi xếp hàng mua sắm. Những việc nhường nhịn và giao tiếp nhỏ nhặt ấy sẽ khiến bạn trở nên lịch thiệp trong mắt mọi người. Dần dà sẽ tạo dựng cho bản thân một sự kết nối vững chắc với mọi người xung quanh. Ngoài ra phải học cách lắng nghe, học cách đặt câu hỏi thông minh. hải luôn khiêm nhường, học hỏi những điều người khác giảng dạy.

Ngăn nắp và quy củ

Giữ không gian làm việc, nhà cửa và xe cộ sạch sẽ, gọn gàng sẽ gây ấn tượng tốt với mọi người. Điều đó cho thấy rằng bạn là người đàn ông nghiêm túc với bản thân, có tâm huyết với công việc và lòng tự tôn cá nhân cao.

Kiên định và có ý kiến rõ ràng

Đừng nghĩ trở thành một người đàn ông lịch lãm chỉ bằng việc khoác lên mình một phục trang đẹp. Ăn nói nhã nhặn hay một cơ thể thơm tho, nó đòi hỏi nhiều hơn thế. Bản thân chữ “đàn ông” cũng đã khẳng định rõ rằng bạn đỏi hỏi phải có một suy nghĩ thấu đáo. Nhân định rõ những gi mình thích hoặc không thích trong cuộc sống. Phải kiên định giành lấy những gì mình thích và biết nói không trước những điều không phù hợp với bản thân.

Phụ nữ thích một người đàn ông kiên định, có ý kiến rõ ràng, không mập mờ trong công việc cũng như tình cảm. Đối với họ, đó là một người đàn ông đáng tin để gửi gắm tình cảm. Còn đối với sếp và đồng nghiệp thì bạn là một người đáng tin cậy trong công việc.

Giữ lời hứa và đúng giờ

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một quý ông. Việc giữ lời hứa và đúng giờ chính là việc tôn trọng quỹ thời gian của người khác và tôn trọng lời nói của chính mình. Việc giữ lời hứa đòi hỏi bạn cân nhắc kỹ lưỡng quyết định trước khi đưa ra. Nếu bản thân cảm thấy có thể giúp đỡ được người khác thì hãy lên tiếng giúp đỡ, và phải giữ lời.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời