Trong phong thủy màu sắc có vai trò rất quan trọng, để biết được màu sắc nào hợp với tuổi mình trong phong thủy, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Màu vest phong thủy cho hệ Kim

Trong thuật phong thủy hệ Kim nghĩa là kim loại, hệ kim gồm màu trắng và những màu sắc ánh kim. Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên sử dụng tông màu sáng. Đặc biệt là màu trắng được xem là màu đem lại may mắn cho bản mệnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với một số các tông màu nâu hay màu vàng vì đây là những tông màu sinh vượng rất tốt.

Bạn nên chọn cho mình những bộ áo vest nam màu trắng. Bạn cũng có thể cân nhắc chọn cho mình những bộ áo vest nam màu nâu hoặc những bộ áo vest nam màu vàng. Màu trắng và màu vàng sẽ đem lại may nắm cho các bạn. Những chiếc áo sơ nam trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Màu vest phong thủy cho hệ Kim

Đối với hệ kim các bạn không nên sử dụng tông màu đỏ hay màu hồng và tím. Bởi theo ngũ hành thì những màu đó thuộc hệ hỏa, hệ hỏa trong ngũ hành kỵ với hệ kim.

2. Các màu vest nam dành cho hệ Mộc

Hệ Mộc tượng trưng cho cây cỏ. Những màu mà hệ mộc tương sinh là các màu xanh và màu lục. Bạn là người thuộc hệ Mộc bạn nên sử dụng màu xanh và có thể kết hợp cùng với các màu xanh biển sẫm, màu đen. Để chọn cho mình bộ vest hợp phong thủy, thì bạn nên chọn vest nam màu xanh hay vest nam màu đen.

Màu vest phong thủy cho hệ Thủy

Với hệ mộc thì kỵ với hệ kim, bạn không nên sử dụng những tông màu của hệ kim như các màu trắng và những màu sắc ánh kim, nó sẽ gây bất lợi cho các bạn.

3. Màu vest phong thủy cho hệ Thủy

Thuỷ trong ngũ hành là nước. Những màu sắc tốt cho hệ thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn thuộc hệ Thuỷ nên sử dụng tông màu đen và màu xanh biển. Ngoài những tông màu đó ra bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu của hệ kim như màu trắng và những sắc ánh kim. Những trang phục có màu trắng hay màu đen, xanh là những trang phục có màu sắc tương sinh với bạn.

Màu vest phong thủy cho hệ Thủy

Thổ khắc thủy, cho nên những bạn thuộc mệnh hệ thủy nên kiêng những trang phục có màu nâu hay màu vàng. Bạn không nên chọn những bộ áo vest nam màu nâu, những trang phục có màu vàng.

4. Hệ Hỏa chọn màu vest nào cho hợp phong thủy

Hệ Hoả tượng trưng cho lửa trong thuật ngũ hành. Những màu sắc bao gồm màu đỏ và màu tím là những màu đem lại nhiều may mắn cho những bạn thuộc hệ hỏa. Bạn thuộc hệ Hoả thì nên sử dụng các trang phục có tông như màu hồng, đỏ, tím. Bạn nên chọn những bộ áo vest nam màu đỏ hay những bộ áo vest nam màu tím than.

 

Mệnh hỏa thì không nên sử dụng những màu sắc của hệ thủy như màu xanh nước biển và màu đen. Trong ngũ hành tương khắc thì hỏa rất kỵ với thủy, hỏa là lửa nên rất sợ nước là thủy.

5. Các mẫu áo vest nam đẹp dành cho Hệ Thổ

Thổ là đất bao gồm các màu vàng, cam và nâu, những màu tượng trưng cho màu của đất. Những tông màu như màu vàng hay nâu sẽ rất phù hợp với bạn. Ngoài hai màu đó ra bạn cũng có thể kết hợp thêm với các màu hồng, đỏ, tím. Bạn có thể chọn cho mình những trang phục màu đỏ hay màu vàng và màu nâu. Những bộ áo vest nam màu nâu và đỏ sẽ là những lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn.

Các mẫu áo vest nam đẹp dành cho Hệ thổ

Với những bạn có mệnh thổ, thì các bạn nên tránh màu xanh. Không nên chọn những bộ áo vest nam màu xanh. Nó sẽ gây cho bạn điều không tốt trong thuật ngũ hành.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể chọn cho mình bộ vest phù hợp.

>> Xem thêm:

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *