Chọn Suit là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Và chia sẻ hữu ích sau đây của  VIET TAILOR sẽ giúp bạn chọn các mẫu Suit thể hiện cá tính và toát lên thần thái của mình đấy. 

 1. Màu sắc

 Màu xám có nhiều sắc độ, từ sáng như xám bạc đến những màu tối như xám than, mỗi sắc màu phù hợp với từng thời điểm và nơi chốn khác nhau chứ không dễ dàng như đen hay xanh navy. Phải suy nghĩ xem liệu nơi bạn đến, thời điểm trong ngày, sự kiện bạn tham gia là chốn công sở hay tiệc tùng… những điều đó có phù hợp với màu sắc bạn chọn. Thông thường màu sáng sẽ dành cho ban ngày, tiết trời mát mẻ hay tiệc tùng; màu tối dành cho trời mát lạnh, công sở chỉn chu và ban tối.

 2. Chọn Suit nam phù hợp với màu da

 Làn da cũng đóng vai trò quan trọng. Xám nhạt hợp với người có làn da trắng, tóc vàng. Còn đối với người có da ngâm, tóc đen thì nên chọn xám than, xám đậm.

 3. Chọn Suit dựa vào chiều cao

 Nhìn chung, một mẫu Suit phù hợp phải đảm bảo sự vừa vặn với cơ thể, không quá bó cũng không quá nhăn nhúm (rộng), tà áo vừa khéo che hết mông.

 – Đối với những người có chiều cao qua 1m75, thường những mẫu Suit 3 nút sẽ phù hợp bởi nó làm cho người mặc trông thanh thoát nhưng lại không quá “lêu khêu”.

 – Những người thấp hơn sẽ phù hợp với Suit 2 nút hoặc 1 nút tùy vào cơ thể.

 4. Chọn Suit theo ve áo hoặc lưng áo

 Cũng có một số người thường chọn Suit theo ve áo hoặc lưng áo.

 – Ve áo rộng phù hợp với những người có bờ vai rộng, ngực nở và ngược lại.

 – Lưng áo có 3 kiểu, đó là sẻ giữa, sẻ hai bên và không sẻ. Kiểu sẻ hai bên thường phù hợp với những người có 3 vòng tiêu chuẩn, nhất là những người có vòng 2 thon đẹp thì đây là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Kiểu sẻ giữa thường khoe được vòng 3 cho các anh chàng có bờ mông đầy đặn. Và cuối cùng là kiểu không sẻ, đây là kiểu Suit các tân mới, được khá nhiều nam giới lựa chọn, vừa sang trọng quý phái, lại mang chút gì đó cổ điển và “chuẩn mực”.


Với một số lưu ý trên, chỉ cần khéo léo và tinh ý một chút, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ tây trang phù hợp rồi. 

>> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *