Việc kết hợp cà vạt với áo sơ mi tưởng chừng rất dễ dàng. Thế nhưng, nếu bạn không nắm các quy tắc phối trộn hài hòa sẽ có nguy cơ phá hỏng bộ trang phục của mình. Để an toàn, nhiều quý ông đã chọn kiểu dáng an toàn chính vì thế mà không tránh khỏi sự đơn điệu, nhàm chán. Hãy làm mới bộ trang phục với điểm nhấn sáng tạo này cùng VIET TAILOR.

1. Kết hợp cà vạt với áo sơ mi đơn sắc

Trước khi đi sâu vào cách kết hợp các yếu tố họa tiết, bạn có thể tham khảo phương pháp phối an toàn, đơn giản mà chắc chắn này: Hãy chọn sơ mi và cà vạt có màu đơn (màu đồng nhất). Tức là cả hai món đều có một màu, không phải màu pha và không gồm các chi tiết cầu kỳ. Sau đây là 2 cách để bạn kết hợp sơ mi và cà vạt đơn sắc:

 

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Sơ mi màu xám nhạt, vải chéo

Màu tương phản:

Đây là cách cơ bản và cũng tương đối phổ biến. Có lẽ bạn cũng đã từng chọn màu như vậy. Ví dụ, nếu bạn mặc chiếc áo có màu sáng như lam, trắng, hay hồng nhạt thì bạn có thể phối với hầu như bất kỳ chiếc cà vạt màu đơn nào. Đây cũng là cách dành cho những chàng trai thích ăn mặc sáng tạo nhưng cũng không “quá lố”.

Chọn màu tương đồng:

Bên cạnh cách phối màu đơn có tính tương phản bên trên, bạn có thể chọn cách kết hợp cà vạt với áo sơ mi với gam màu có tính tương đồng. Cách này sẽ giúp bạn có diện mạo mang hơi hướng cổ điển hơn. Tương tự như màu áo sơ mi mà chúng tôi đề cập bên trên, bạn có thể diện áo sơ mi xanh lam đi với chiếc cà vạt xanh sẫm. Với sơ mi hồng nhạt, bạn có thể chọn cà vạt đỏ, màu hạt dẻ hoặc tím. Phối màu này dù ít thể hiện tính trẻ trung hay sự nổi bật như cách ở trên nhưng nó phù hợp với phong cách ăn mặc tối giản, tăng thêm nét tinh xảo cho trang phục.

Bạn cũng nên lưu ý tránh phối những màu quá tương đồng khiến chúng gần như trùng lặp. Ví dụ như sơ mi trắng với cà vạt có màu quá sáng. Thêm nữa, bạn không nên bao giờ đeo cà vạt trùng màu với áo sơ mi nhé.

2. Cà vạt đơn sắc với sơ mi họa tiết và ngược lại

 

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Sơ mi hồng kẻ caro nhỏ

Để thành thạo lĩnh vực phối đồ này thì cần rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm nhưng trong bài này, chúng tôi chỉ đưa ra một số điều cơ bản. Đầu tiên, bạn có thể tham khảo combo gồm cà vạt màu đơn và sơ mi họa tiết. Bạn chỉ cần theo 1 quy tắc đơn giản: đeo cà vạt có cùng tông với màu của một trong các họa tiết áo là được. Trong hình trên, bạn có thể thấy chiếc cà vạt xanh sẫm trông rất hòa hợp với sơ mi caro xanh.

3. Họa tiết trên cả áo sơ mi lẫn cà vạt

Quy tắc đầu tiên là bạn sơ mi và cà vạt nên có họa tiết khác nhau chứ không bị trùng hoặc tương đồng. Ví dụ, sơ mi chấm tròn lớn (họa tiết polka dot) thì hiển nhiên là không nên đi kèm với bất kỳ loại cà vạt chấm bi nào cả.

Tiếp theo, độ nét, độ đậm của họa tiết giữa sơ mi và cà vạt cũng cần phải khác biệt với nhau. Thông thường, họa tiết sơ mi nên nhạt hơn, ít nét hoặc có các sọc hay chấm bi nhỏ hơn họa tiết trên cà vạt. Ví dụ, bạn có thể phối một cà vạt sọc to, màu đậm với một chiếc sơ mi sọc nhỏ, màu sáng. Nếu không theo quy tắc này thì trang phục của bạn sẽ trông rất rối mắt, làm giảm đi tính thanh lịch một cách đáng kể.

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Sơ mi gingham màu xanh tươi

mẹo kết hợp cà vạt với áo sơ mi

Sơ mi sọc nhỏ màu xanh nhạt

Mặc dù cả hai đều có họa tiết kẻ sọc nhưng sự tương phản về độ đậm nhạt khiến cho phối màu này trông không hề “rối mắt” tí nào. Hơn nữa, sọc kẻ trên áo đi theo chiều dọc, còn sọc cà vạt là sọc chéo, dẫn đến sự cân bằng, hòa hợp cho người nhìn.

>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời