Để giữ cho suit  và sơ mi của chúng ta luôn luôn on point, sẵn sàng vào việc, chúng ta cần phải vệ sinh, bảo quản thường xuyên. Cùng tham khảo chia sẻ của VIET TAILOR qua bài viết phía dưới nhé.

I. Cách vệ sinh :Suit, sơ mi 

Cách vệ sinh, bảo quản suit và sơ mi

 

1) Suit jackets:

– Bước 1: Dùng bàn chải (ở đây mình hay dùng bàn chải lông ngựa của Saphir, mọi người hoàn toàn có thể dùng bàn chải khác phù hợp với bản thân) chải đều theo chiều từ trên xuống dưới để loại bỏ bụi bẩn, da chết, tóc,… Hoặc các bạn có thể dùng con lăn dính cho nhanh và tiện.
– Bước 2: Kiểm tra lại xem có các vết ố nào không. Nếu có thì chúng ta phải loại bỏ bằng các phương pháp chuyên biệt cho từng loại vết ố. (Sẽ có một bài khác về vấn đề này)
– Bước 3: Là lượt cho ngon nghẻ rồi phơi ở nơi bóng râm, thoáng khí để nhẹ nhàng loại bỏ mùi hôi, các vết nhăn.
Nếu các bạn đã làm xong 3 bước trên mà áo suit vẫn còn các vết ố, mùi hôi thì hãy mang đi giặt khô… Nhưng chúng ta nên cực kì hạn chế vì các chất hóa học trong các sản phẩm giặt có rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sợi vải.
Lưu ý: Khi chúng ta mang suits đi giặt khô về, nên bỏ luôn cái chụp ni-lông ra và treo lên mắc áo riêng ở nhà. Nếu không nó sẽ tạo một môi trường cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

2) Áo sơ mi

Áo sơ mi thì không cần cầu kì như áo suit. Các bạn có thể mang đi giặt khô hoặc tự giặt tay ở nhà. (Mình thì toàn giặt tay, vừa đỡ tốn tiền lại vừa yên tâm)
Để chiếc áo của chúng ta có tuổi thọ lâu nhất, các bạn nên làm những bước sau:
– Bước 1: Cởi hết tất cả các cúc áo và miếng giữ cổ áo (collar stays) trước khi giặt.
– Bước 2: Loại bỏ các vết ố bằng cách chấm bột giặt lên chỗ bị ố và ngâm trong vòng 5-10 phút.
– Bước 3: (Rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua) Kiểm tra phần tag áo để xem chúng ta có thể làm gì với chiếc áo của mình rồi cong lưng mà giặt thôi.
– Bước 4: Phơi áo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

3) Quần

Thường mình mặc quần lụa nên sẽ giặt tay chung với sơ mi luôn nhưng nếu quần của bạn được may từ vải cotton thì chúng ta có thể quăng luôn vào máy giặt rồi giặt với nước lạnh (chọn chế độ giặt nhẹ nhàng).
Quần có thành phần vải từ lông cừu thì nên giặt khô hoàn toàn.
Khi giặt bằng máy giặt chúng ta nên lộn trái quần ra và cho vào túi giặt để tránh bị hư hại khuy quần cũng như khóa quần.
Không nên dùng chế độ làm khô quần của máy giặt mà chúng ta nên cuộn quần trong một chiếc khăn tắm rồi vắt tay. Sau đó mới phơi khô như áo.

II. Bảo quản suit và sơ mi

Ccahs vệ sinh, bảo quản suit và sơ mi
Móc treo áo nên là loại bản to, đầu tròn để giữ cho vai áo không bị gãy, gập, nhăn.
Đối với quần thì chúng ta có thể gập đôi rồi treo ở phần ngang cùng mắc với áo nhưng tốt nhất là mua loại mắc quần là tốt nhất.
Nếu tủ quần áo đóng kín thì không cần lưu ý gì. Nhưng nếu tủ hở hoặc ai treo đồ trên giá thì nên dùng luôn cái túi Suits được tặng khi may để bảo quản một cách tốt nhất.
Nếu số lượng sơ mi quá lớn không đủ chỗ treo thì chúng ta có thể gấp áo sơ mi lại theo kiểu các cửa hàng bán hay gấp rồi xếp chồng lên nhau cũng được. Khi xếp chồng nhớ ngăn cách các áo bằng 1 lớp giấy trắng để tránh phai màu lẫn nhau hoặc bị vàng áo.
>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời