Không trang trọng và lộng lẫy như đóa hoa cưới của cô dâu, nhưng những nhánh hòa cài áo nhỏ nhắn trên cổ áo vest chú rể cũng là một món phụ kiện vô cùng quan trọng và đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Hoa cài áo và hoa cưới cô dâu

Thông thường, hoa cưới và hoa cài áo thường được chọn cùng một loại hoa và có nhiều chi tiết giống nhau, thể hiện sự tương đồng và mối liên kết vô hình giữa hai con người trước ngưỡng đường hôn nhân.

Trong văn hóa cưới xin của người Việt, tuy không có tiền lệ gắn hoa lên áo vest của chú rể sau khi cô dâu nhận được hoa cưới, nhưng thường thì hoa cài áo cho chú rể và hoa cưới cho cô dâu luôn có sự trùng hợp như sử dụng chung loại hoa, cùng màu sắc…

 

Bạn cũng có thể chọn hoa cài áo chú rể mang tông pastel nhẹ nhàng tương đồng bó hoa cô dâu. Hoa cài áo chú rể cũng tượng trưng cho một lời chúc phúc, mang ý nghĩa tình yêu đơm hoa, kết trái,…

Tổng hợp những gợi ý hoa cài áo chú rể mang tông pastel nhẹ nhàng

2. Chọn hoa cài vest theo sở thích

Tất cả những vật dụng liên quan đến sở thích của cặp đôi đều có thể được sử dụng để trang trí cho chiếc hoa cưới cài áo chú rể. Các mẫu hoa cưới như vậy sẽ thể hiện được sở thích cũng như cá tính của hai bạn.

hoa cài áo chú rể.

Chọn hoa cài áo chú rể độc đáo và ấn tượng nhưng cũng cần phải có tương đồng với hoa cưới. Bạn cũng nên chú ý trong việc chọn lựa màu sắc của áo vest sao cho phù hợp với màu sắc của chiếc hoa cài áo.

3. Chọn hoa cài vest độc lạ

Hiện nay, truyền thống cài hoa cưới lên áo chú rể vẫn còn được duy trì, các mẫu mã cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn, không chỉ đóng khung với các loại hoa tươi đơn giản mà được cách điệu vô cùng bắt mắt, độc đáo.

Một mẫu hoa cài áo chú rể không sử dụng hoa cưới mà chỉ đơn giản là mẫu dây thừng thắt bện độc đáo.

hoa cài áo chú rể 3

Mẫu hoa cưới bằng giấy với màu sắc rực rỡ sẽ vô cùng bắt mắt và ăn ảnh, giúp chú rể có điểm nhấn vui nhộn trong ngày cưới.

hoa cài áo chú rể 6

Hi vọng với những gợi ý trên đây, VIET TAILOR có thể giúp bạn chọn được mẫu hoa phù hợp. Quý khách có nhu cầu may vest cưới vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *