Để luôn giữ hình ảnh một nhân viên văn phòng lịch thiệp, chỉnh chu, tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp, các bạn hãy nhớ 8 nguyên tắc khi mặc đồng phục công sở dành cho nam giới mà VIET TAILOR đề cập ở bài viết dưới đây nhé.

1. Chỉ sơ vin với đồng phục sơ mi dáng dài

Trừ những trường hợp có quy định khác của công ty, bạn chỉ nên sơ vin áo vào quần trong trường hợp mặc áo sơ mi dáng dài. Nếu là áo phông, bạn nên chọn dài áo đủ để sơ vin. Không sơ vin các kiểu áo dáng ngắn, dáng body, dẫn đến chiếc áo quá ngắn làm cho đuôi áo thò, thụt ra ngoài khiến bạn trở nên luộm thuộm, kém tinh tế.

2. Khi sơ vin bắt buộc phải có thắt lưng, thắt lưng phải đồng màu với giày, túi xách

Nguyên tắc này giúp cho sự cân đối, hài hòa và thống nhất cho bộ đồng phục của bạn, giúp bạn trở nên tinh tế, sang trọng và đó là một phong cách thời trang an toàn.

3. Không nên mặc đồ quá bó sát

Các stylish chuyên nghiệp khuyên bạn không nên mặc một chiếc áo sơ mi hay chiếc quần, áo khoác,… ôm quá sát cơ thể sẽ khiến phái mạnh trở nên “nữ tính” và yểu điệu hơn bình thường. Chính vì vậy mà trang phục của nam giới nên có form rộng vừa phải, không nên quá bó sát cơ thể. Điều này còn giúp nam giới dễ dàng, thoải mái khi vận động và tạo nên nét khỏe khoắn, mạnh mẽ toát lên từ thần thái của đấng mày râu.

4. Khi mặc vest hoặc blazer, không bao giờ cài cúc cuối cùng

Có một nguyên tắc cơ bản đối với việc cài nút áo vest nam là nếu bạn mặc chiếc áo có ba nút, bạn có thể cài nút trên cùng, luôn luôn phải cài nút ở giữa, và đừng bao giờ cài nút cuối. Nếu bạn mặc chiếc áo có hai nút, luôn luôn cài nút ở trên và đừng bao giờ cài nút ở dưới. Chiếc cúc cuối cùng dường như chỉ đóng vai trò trang trí, nếu bạn cố tình cài sẽ khiến form dáng của áo bị mất và trông bạn sẽ kém sang trọng hẳn đi.

5. Không bao giờ mix tất trắng với giày tây

Đây là nguyên tắc cơ bản khi chọn tất là tất cần cùng màu hoặc đậm hơn màu của quần, nếu tất có nhiều họa tiết thì họa tiết chính nhất của tất cần đảm bảo yếu tố này. Tất trắng chỉ phù hợp khi đi với giày thể thao hoặc quần màu trắng. Nguyên tắc này đảm bảo giúp bạn trông lịch lãm và có gu hơn.

6. Không nên mặc vest quá sặc sỡ

Chọn một chiếc áo vest hoa lá, màu sắc quá sặc sỡ đến văn phòng làm việc sẽ chỉ khiến bạn trông lòe loẹt và kém sang hơn mà thôi. Nguyên tắc thời trang nam giới đề cao sự đơn giản, tinh tế và khỏe khoắn, vì thế tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc áo vest đơn sắc hoặc có màu sắc phù hợp với không gian nơi làm việc để mang.

7. Không mang giày sneaker khi mặc suit

Giày Sneaker phù hợp với những trang phục khỏe khoắn,năng động hàng ngày còn suit được sử dụng trong những trường hợp trang trọng, lịch sự. Nếu như bạn không muốn mình trở nên cộc kệch, kém sang thì không nên mix hai thứ này với nhau.

8 Nguyên tắc khi mặc đồng phục công sở dành cho nam giới

8. Không mix cà vạt với áo sơ mi cộc tay

Cà vạt là một phụ kiện thường đi kèm với áo sơ mi dài tay và suit trong những sự kiện trang trọng, lịch sự còn áo cộc tay là đại diện cho trang phục đơn giản thường ngày, chính vì vậy mà hai phụ kiện này kết hợp với nhau sẽ là một ý tưởng kém khả thi

Trên đây là 8 nguyên tắc mà chúng tôi khuyên mọi nam giới khi mặc đồng phục công sở đều nên thuộc nằm lòng để luôn nổi bật, hợp gu và sang trọng, lịch lãm, khỏe khoắn và nổi bật nơi công sở hay những hoạt động trang trọng tại nơi làm việc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý bổ ích để bạn luôn nổi bật và hoàn hảo trong mắt các đồng nghiệp và chị em mọi nơi, mọi lúc.

>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời