Khi may đo đồng phục mọi người nên chú ý những chi tiết sau đây, để tiện lợi cũng như lấy được số đo chuẩn nhất. Cùng VIET tailor tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Không ăn quá no hoặc để bụng “trống rỗng”

Giữ vòng eo ở trạng thái bình thường là điều quan trọng không kém cần chú ý đến. Thời gian lấy số đo tốt nhất là sau khi ăn từ 2-3 tiếng. Trường hợp cảm thấy đói bạn có thể ăn nhẹ trước khi đo nhé!

Kiểu dáng, màu sắc bạn thích là gì?

Người may thường sẽ hỏi bạn thích mặc như thế nào? Loại vải bạn chọn là gì? Và màu sắc chính xác. Bạn thích mặc đồ ôm sát cơ thể một chút hay rộng rãi hơn bình thường. Nên thông báo cho người lấy số đo sở thích và yêu cầu của bạn. Càng cụ thể đồng phục may đo sẽ càng chuẩn xác.

Chiều cao của giày dép có thực sự ảnh hưởng?

Đối với một số trang phục đặc biệt như quần tây hay áo dài. Chiều cao của giày dép là nhân tố mà các xưởng may chuyên nghiệp luôn đặt lên hàng đầu. Không giống với các trang phục khác, quần tây hay áo dài còn phụ thuộc vào chiều cao giày dép của người mặc. Có thể ít ai chú ý nhưng đây là điểm phân biệt chất lượng và độ thẩm mỹ của các nhà

Nên mặc quần áo rộng, thoải mái

Điều này đúng với cả nam và nữ khi thực hiện lấy số đo. Để có trang phục may đo đẹp cần số liệu chính xác. Số liệu chính xác khi cơ thể không bị gò bó. Mặc quần đùi áo phông khi lấy số đo cũng là một ý tưởng không tồi mà bạn có thể cân nhắc.

Sự co giãn bất thường của các loại vải

Đồng phục được may đo riêng cũng giống các đồng phục may sẵn khác ở chất liệu. Vải có thể bị co giãn sau khi giặt, ủi. Những điều đó hoàn toàn kiểm soát được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nhanh chóng liên hệ với nha để được hướng dẫn khắc phục nhé!

Thả lỏng cơ thể khi lấy số đo

Cảm giác không tự nhiên trong quá trình lấy số đo là nguyên nhân chính dẫn đến sai số khi ghi nhận kết quả. Nhịp thở ảnh hưởng rất lớn đến số đo phần bụng và phần ngực. Để có một bộ đồng phục may đo như ý chúng ta cần thả lỏng cơ thể, hít thở đều và tuyệt đối không được hóp bụng.

Thông báo ngay với đơn vị may đo nếu có thay đổi

Không nên lấy số đo cũ để áp dụng cho đồng phục may đo mới. Theo thời gian chỉ số đo trên cơ thể mỗi người chắc chắn sẽ có những thay đổi như là mập lên hoặc gầy đi. Trong trường hợp đó hãy ngay lập tức thông báo với đơn vị may đo để điều chỉnh phù hợp.

Lưu ý riêng dành cho các nàng

Áo ngực là một phần rất quan trọng với bất cứ cô gái nào, có những kiểu áo ngực được thiết kế để tôn vinh lên vòng 1 của người mặc. Vì thế các bạn nữ cần sử dụng loại áo ngực mặc thường xuyên nhất trong quá trình lấy số đo. Điều này sẽ khiến cho vòng 1 của bạn được ổn định hơn và có sự đồng nhất khi sử dụng trang phục.

>>>> Xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *