Suit nam công sở và suit cưới có nét tương tự nhau, mang đến cho người mặc sự tinh tế, sang trọng. Nhưng hai loại suit này hoàn toàn khác nhau và ở từng thời điểm sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Cùng VIET TAILOR tìm hiểu sự khác biệt cũng như đặc điểm riêng không thể trộn lẫn của hai loại suit này nhé.

1. Khác biệt về kiểu dáng

Suit công sở thường đơn giản và tinh gọn nhằm mang đến sự thoải mái, linh động trong cả ngày làm việc, do đó kiểu dáng thường rất đơn giản.

Trái lại, suit cưới nhằm mục đích tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng, cầu kỳ cho chú rể nên kiểu dáng càng chi tiết, càng tốt. Trang phục cưới chú rể thường đi kèm với các phụ kiện không thể thiếu: bộ măng-séc, thắt lưng, cravat, sơ mi, khăn cài túi (hoặc hoa cài áo), giày, vớ.

Khác biệt về kiểu dáng

2. Khác biệt về chất liệu

Suit công sở sử dụng các chất liệu mỏng, nhẹ, thoáng mát, không tạo cảm giác bí bách.

Suit đám cưới cần phải sử dụng chất liệu dày, tốt nhằm lên được form dáng hoàn hảo, tôn dáng và nhiều khi còn có lớp độn để phù hợp với từng chú rể, che đi những khuyết điểm trên cơ thể của từng người.

Khác biệt về chất liệu

3. Khác biệt về màu sắc

Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt rõ rệt của hai loại suit này. Suit nam công sở thường không có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn chọn, chủ yếu là các màu tối như màu đen, ghi, xám, màu xanh navy… mang đến phong thái tự tin và chuyên nghiệp trong môi trường công sở.

Trong khi đó, suit ngày cưới sử dụng rất nhiều màu sắc nhằm tạo nên sự nổi bật cho chú rể hoặc giúp tương thích với màu váy cô dâu, màu sắc của buổi tiệc cưới.

Bộ suit công sở có thể là đồng phục, được tất cả mọi người trong cơ quan mặc. Vì vậy nên không thể thay thế, không thể chọn là trang phục cưới trong ngày đặc biệt được.

Khác biệt về màu sắc

Hơn nữa, bộ suit nam công sở không thích hợp để chụp ảnh cưới. Bộ ảnh cưới là khoảnh khắc ghi lại sự hạnh phúc của bạn vì thế rất quan trọng. Bộ suit bạn mặc sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của bộ ảnh cưới đó. Bạn không thể thay thế cảnh chụp theo sở thích, ý định của mình nhưng bạn có thể thay thế lựa chọn màu sắc, kiểu dáng suit cưới để phù hợp với ngoại cảnh giúp hình ảnh đẹp và long lanh hơn. Khi đi chụp ảnh cưới ở ngoại cảnh, bạn nên lựa chọn suit cưới có màu sáng, màu sắc tươi tắn để tạo nên sự nổi bật.

>> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *