Áo sơ mi trắng là sản phẩm luôn được nhiều người làm văn phòng, công sở dùng. Chính vì vậy, chiếc áo cũng luôn phải trắng sáng cùng VIET tailor tham khảo những gợi ý dưới đây.

Giặt ngay từ khi mới mua về

Đây là bước khá nhiều người đã bỏ qua trong việc bảo quản áo sơ mi trắng. Tuy nhiên đây là bước khá quan trọng trong việc giữ áo sơ mi trắng luôn mới.
Hãy dùng nước sôi dội qua, rũ sạch, phơi khô rồi mới mặc. Mẹo nhỏ này không những giúp áo bền hơn mà còn giữ được màu lâu phai. Tuy nhiên, nếu chiếc áo được làm từ chất liệu tổng hợp thì tuyệt đối không được dội qua nước sôi nhé.

Giặt áo sơ mi trắng đúng cách

Để giữ áo sơ mi trắng luôn như mới thì người mặc cần phải lưu ý trong khâu giặt giũ của mình:
– Không giặt chung với đồ màu để tránh bị nhiễm màu từ các trang phục khác.
– Không nên giặt khô vì có thể sẽ không thể làm sạch được các vết dầu mỡ, mồ hôi và những chất bẩn cứng đầu
– Khi áo dính các vết bẩn như mực bút bi, dầu, mỡ,… người mặc hãy mang giặt ngay khi có thể. Cần ngâm ngay với xà phòng hoặc nước ấm để chất bẩn dễ “bay màu” hơn
– Ngâm cùng giấm và chất tẩy khoảng 20 phút trước khi giặt để đảm bảo giặt sạch được các vết bẩn cứng đầu cũng như giữ màu áo không phai.
– Tránh chà xát, vò áo mạnh để giữ được độ bền của sản phẩm.
– Nếu giặt bằng máy giặt, hãy cho áo vào túi giặt để bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Phơi sơ mi trắng đúng cách

Để chiếc áo luôn trông như mới thì khi treo áo hay phơi áo sau khi giặt cũng rất quan trong. Hãy sử dụng các loại móc áo bằng gỗ, bản dày to. Như vậy sẽ hạn chế bị tạo nếp gấp ngay vị trí treo, và giữ được form dáng tốt hơn. Để ý phần cổ áo khi phơi áo sau khi giặt để không làm phần cổ bị mất dáng.

Là áo sơ mi trắng đúng cách

 Để luôn giữ được màu trắng sáng và phẳng phiu cần lưu ý trong quá trình ủi áo. Nên ủi áo ở nhiệt độ thấp, hãy chọn cho mình những chiếc áo sơ mi trắng làm từ chất liệu mỏng nhẹ để việc là ủi trở nên dễ dàng hơn.
>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *