Những điều đàn ông nên biết để có phong cách sống tốt hơn

Để có một phong cách sống tốt không phải là một điều dễ dàng, cũng không phải ngày một ngày hai có thể đạt được. Tuy nhiên, nếu bạn đủ quan tâm để đọc bài viết này. Điều đó chứng tỏ lối tư duy của bạn đang có những hướng đi đúng đắn trong công cuộc tìm kiếm hạnh phúc của mình. Hãy cùng VIET TAILOR chia sẻ những bí quyết giúp bạn theo đổi một phong cách sống tốt hơn nhé.

Đọc nhiều sách

Với nguồn kiến thức vô tận, người đọc sách để có thêm vốn hiểu biết rộng. Người lại đọc sách như một thói quen giúp tinh thần thoải mái. Rèn luyện độ tập trung và thư giãn đầu óc với thực tại. Tìm kiếm một cuốn sách cũng là cuộc hành trình tìm kiếm cảm hứng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Hãy tìm đến những cuốn sách tự truyện của những doanh nhân thành đạt. Hay đơn giản đọc những cuốn tiểu thuyết và góc nhìn mới mẻ hơn.

Bớt chú ý đến điện thoại

Điện thoại là nhân tố chính khiến bạn chì hoãn công việc. Chỉ dùng điện thoại khi có việc cần và khi xong việc hãy để nó ra một bên. Để tập chung vào những việc mình đã lên kế hoạch để hoàn thiện cách tốt nhất. Vì nhiều người bị điện thoại cuốn vào như chơi game xem phim. Mất cả giờ đồng hồ và cứ như vậy nhiều ngày trôi qua. Lãng phí cả một quãng thời gian, và thời gian là thứ quý giá nhất mà không bao giờ lấy lại được.

Dành thế chủ động

Cũng như bóng rổ, bạn sẽ không thể ghi điểm nếu không biết cách cướp bóng của đối phương. Trong cuộc nói chuyện hay cuộc họp thảo luận. Hãy dành thế chủ động với những câu hỏi và nêu bật những ý kiến riêng. Tránh im lặng và tảng lờ những câu hỏi của người đối diện. Họ sẽ nghĩ bạn đang tỏ ra thô lỗ và không quan tâm đến những gì họ nói. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhận được thiện cảm từ người đối diện. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Viết nháp

Viết ra những mục tiêu, hàng tuần hàng tháng. Vì những suy nghĩ trong đầu mà không được viết ra thì sẽ không biết được lịch trình. Thói quen sẽ giúp bạn lưu trữ được những điều quan trọng trong ngày. Cũng như đánh giá được những tiến bộ đáng kể của bản thân trong quá trình theo đuổi một phong cách sống lành mạnh.

Tỏ ra biết ơn

Hãy biết ơn về những gì bản thân có được. Không phải ai cũng may mắn có được một cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn, ấm no như bạn. So sánh với cuộc sống của người khác sẽ chỉ khiến bạn tiêu tốn thời gian “chết” dày vò về những điều tiêu cực không đáng có.

>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời