Màu trắng

Theo ý nghĩa của 12 màu sắc trong phong thủy, màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khôi và thuần khiết. Chính vì thế màu trắng gắn liền với những biểu tượng như: nhà thờ, váy cưới cô dâu, chim bồ câu hòa bình.

 Màu đen – màu sắc sử dụng rộng rãi

Màu đen là màu mang trong mình sự huyền bí. Màu đen tượng trưng cho bóng tối, sự bí ẩn, sức mạnh và quyền lực. Trong công việc và cuộc sống, người ta thường sử dụng màu đen cho những trang phục trang trọng như vest, phòng làm việc của quản lý … Trong lĩnh vực thời trang thì màu đen được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi tính chất lịch sự, dễ mặc, dễ phối màu cùng với những trang phục khác.

 Màu nâu

Màu nâu là một màu trầm ấm, chính vì thế nó gợi đến cảm giác yên bình và an toàn. Màu nâu là gam màu của đất, của gỗ và lá khô, được coi là gam màu đặc trưng của mùa thu. Theo phong thủy thì màu nâu mang sức mạnh của nền tảng, nuôi dưỡng nguồn năng lượng dồi dào.

Trong thời trang cũng như kiến trúc nội thất, màu nâu cùng các sắc độ khác của nó (nâu trầm, nâu be, beige … ) rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp trầm ấm, trung tính và đa dạng cách phối.

Màu xanh tím than

Màu xanh tím than là sự kết hợp giữa xanh dương và đen. Màu biểu tượng cho sự lịch lãm, sâu sắc thông minh và đáng tin cậy. Vì vậy màu sắc này thường được sử dụng trong ngành thời trang với những trang phục trang trọng như vest, đồng phục học sinh, áo cử nhân …

Màu vàng

Trong 12 màu sắc phong thủy thì màu vàng có độ tươi sáng nhất. Màu vàng tượng trưng cho sự cao quý, hạnh phúc, lạc quan và giác ngộ… Trong các nền tôn giáo, màu vàng thường tượng trưng cho vua chúa hoặc các chức vị cao.

 

Màu vàng tươi: là màu của mặt trời, sự ấm áp, tươi vui và hạnh phúc.

Màu vàng ánh kim (vàng gold): tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng, giàu có.

Người ta thường sử dụng màu vàng cho những không gian tươi sáng như: trường học, nhà trẻ, quán ăn, khu vui chơi công cộng. Màu vàng kim được sử dụng rất nhiều để làm cúp vàng, huy chương thể hiện cho đỉnh cao, sự chiến thắng.

> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *