1. Slim fit là gì?

Slim fit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: sự thon gọn. Khái niệm này trong thời trang ám chỉ những bộ đồ (quần hay áo) với thiết kế thon gọn, mô tả những dáng áo hay quần ôm gọn vào cơ thể người mặc, nhẹ nhàng không quá bó sát cũng không quá rộng thùng thình. Form slim fit là một trong những form phổ biến nhất trong thời trang.

Bạn đang có ý định tìm mẫu đồng phục công sở cho công ty mình

a, Quần slim fit là quần gì?

Quần slim fit là kiểu quần với các đường may ôm theo hình dáng cơ thể của người mặc, dọc theo chiều dài chân, phần ống rộng ở bắp đùi và thu nhỏ dần xuống cổ chân một cách thon gọn, vừa phải. Không quá bó sát cũng không quá rộng thùng thình và cũng không túm ống.

Có một lưu ý mà các chàng trai nên cân nhắc trước khi lựa chọn những mẫu quần này.Đó là thường nó không dành cho những bạn quá gầy. Với thiết kế ôm sát theo vóc dáng của người mặc sẽ vô tình khiến bạn bị gầy hơn khá nhiều so với thực tế.

b, Áo slim fit là áo gì?

Áo slim fit là áo được thiết kế vừa vặn, áo sát người nhưng không quá ôm sát như áo body, cũng không quá rộng như các dạng áo form rộng. Trong khi dáng áo truyền thống thường thiết kế thẳng từ phần vai đến đuôi. Thì áo này có dáng ôm để vòng eo hẹp hơn vai và ngực.

Tuy nhiên, những chiếc áo kiểu này thường khá kén người mặc. Cụ thể thì nó thường chỉ được thiết kế dành cho những anh chàng cơ bắp, vóc dáng chuẩn. Nếu bạn cao tận 1 mét 7 nhưng chỉ vỏn vẹn 50 cân hay 1 mét 5 và nặng đến 80 cân… Thì rõ ràng những chiếc áo slim fit không phải là những item bạn nên sở hữu.

2. Regular fit là gì?

Đây là form áo suông vừa phải – đúng như tính từ regular được sử dụng ở đây. Dáng áo cơ bản này phù hợp với khá nhiều form dáng người.

Ưu điểm của dáng này là không quá ôm cơ thể nhưng lại vừa vặn với tay áo, độ rộng cũng chỉ hơn bắp tay tầm 2 ngón tay (theo quy tắc 2 ngón tay khi chọn áo), phần áo không quá lùng bùng nhưng đủ thoải mái cho người mặc. 

 May Đồng Phục Công Sở

Dáng áo này hầu như ai cũng mặc được, nhưng Regular fit chứ không phải freesize, nên điều đáng cân nhắc ở đây là chọn size áo làm sao cho chuẩn.

Nếu bạn thuộc dạng người gầy, với lựa chọn regular fit, bạn sẽ nên chọn size S (vd <60kg) thì trông sẽ vừa vặn. Ngược lại, với size M thì trông bạn thật kém phong độ bởi áo quá rộng, chưa kể cổ áo cũng sẽ trông như bị giãn ra.  

Tuy nhiên, biết lựa chọn, phân biệt form áo là 1 chuyện, nhưng đọc kỹ và để ý thông tin áo là 1 chuyện khác. Thực tế thì có quá nhiều hãng áo thun và cũng đầy sự nhầm lẫn về độ fit của áo. 

3. Vai trò trong thiết kế đồng phục

Để làm hài lòng khách hàng khó tính nhất chúng tôi VIET TAILOR đưa ra những lựa chọn về thiết kế phù hợp nhất. Slim fit và Regular Fit được đưa vào thiết kế như một lựa chọn toàn diện khi bắt đầu thiết kế theo nhu cầu khách hàng.

Top 8 shop thời trang công sở nữ nổi tiếng nhất hiện nay

Tùy theo môi trường làm việc của tổ chức cơ quan doanh nghiệp mà Regular fit thường được lựa chọn nhiều hơn bởi sự thoải mái và phù hợp hơn với nhiều đối tượng người mặc việc may theo size với số lượng lớn cũng nhanh chóng bởi đây là dáng thiết kế khá truyền thông và thông dụng trước đây.

Slim fit lại được ưa chuộng bởi những người trẻ, các tổ chức doanh nghiệp trẻ luôn có một xu hướng ăn mặc năng động và hiện đại. Các thiết kế gọn hút mắt đa màu sắc được ưu tiên khi lựa chọn làm đồng phục ở nơi đây

Dù thiết kế form dáng nào thì VIET TAILOR vẫn luôn cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất dành cho quý khách hàng, mang lại sự nổi bật về thương hiệu trên từng bộ đồng phục là sứ mệnh của chúng tôi.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *