Một bộ đồ suit có rất nhiều chi tiết cấu thành do đó khi may suit bạn phải lưu ý một số chi tiết quan trọng như sau:

VE ÁO

Ve áo hay còn gọi là cổ áo là bộ phận rất quan trọng, là yếu tố chủ yếu tạo nên vẻ đẹp cho bộ suit của bạn.

Có rất nhiều kiểu ve áo khác nhau như ve chữ V, ve xếch hay ve trơn. Nếu bạn muốn một chiếc suit jacket dễ mặc hãy bảo người thợ may cho ve chữ V còn nếu bạn muốn tạo vẻ trang trọng, quyền lực hãy lựa chọn ve xếch.

CỔ TAY ÁO

May suit đẹp là cổ tay áo phải được may với nếp gấp gọn gàng, độ dài cũng cần vừa phải. Không nên may cổ tay quá dài sẽ khiến bộ đồ trở nên luộm thuộm cũng không nên quá ngắn. Độ dài phù hợp thường là từ 3-4 cm, bạn có thể nhờ thợ may căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với cơ thể của mình.

ĐƯỜNG XẺ TÀ

Như đã giới thiệu có ba kiểu đường xẻ tà đặc trưng cho các kiểu dáng áo Mỹ, Anh, Ý. Đường xẻ tà được coi là chi tiết góp phần tôn lên thân hình của các quý ông. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại có 1 hay 2 hoặc không có đường xẻ tà sao cho phù hợp với mong muốn và vóc dáng của mình nhất.

GẤU QUẦN

Có bốn kiểu gấu quần là gấu đầy đủ, gấu quần một nửa, ¼ và kiểu gấu gấp. Khoảng cách giữa quần và giày khi may gấu đầy đủ sẽ là một nếp gấp hoàn chỉnh. Các kiểu gấu còn lại đều sẽ cao hơn so với gấu đầy đủ.

Hiện nay thì kiểu gấu quần một nửa vẫn là phổ biến và phù hợp với mọi đối tượng.

Các kiểu gấu quần

VAI ÁO

Có những kiểu dáng suit thêm đệm độn cho cao lên để tạo cảm giác bờ vai rộng nhưng có loại không có đệm để tạo sự thoải mái cho người mặc.

Vai áo cũng là chi tiết quan trọng không kém gì so với các chi tiết khác trên suit jacket, thậm chí đây là bộ phận nhiều người quan tâm hàng đầu khi may suit.

ĐỘ RỘNG

Khi may bất kỳ một bộ quần áo nào cũng vậy bạn cũng không nên may quá rộng. Đẹp nhất sẽ là may đo suit vừa với chỉ số cơ thể của mình, có thể rộng một chút nếu bạn muốn sự thoải mái.

Suit vốn dĩ mang đến vẻ đẹp lịch sự, trang trọng do đó không thể mặc quá rộng sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bộ đồ. Cho nên bạn hãy lưu ý đến chi tiết này khi đi may suit.

HÀNG NÚT

Bạn có thể lựa chọn suit jacket với hàng nút 1 khuy luôn cài cúc khi đứng hay hàng nút 2 khuy lịch lãm phổ biến hoặc cũng có thể chọn hàng nút 6 khuy độc đáo.

Mỗi kiểu hàng nút đều có nét đẹp riêng và cách cài riêng mà bạn cần phải chú ý.

Một số kiểu hàng nút trên suit jacket

TÚI ÁO

Cũng giống các chi tiết khác, chi tiết túi áo cũng được phân chia ra thành nhiều loại khi may suit. Có ba kiểu túi áo chính là túi ngực ở bên trái, túi hai bên có nắp che hoặc không, túi phụ bên phải.

Tùy vào sở thích của bạn mà thợ may sẽ may đo suit cho phù hợp, ví dụ bạn chỉ cần cài khăn làm điểm nhấn cho áo thì có thể chọn túi ngực bên trái.

NÚT CÀI CỔ TAY ÁO

Nút cài cổ tay áo khi may suit cũng cần phải may chỉn chu, cẩn thận. Bạn muốn có một hàng cúc cố định, hàng cúc liền kề hay không sát nhau.

Nút cài cổ tay cần phải may sao cho cân xứng và tránh trên áo có quá nhiều cúc áo khiến tổng thể bộ đồ trở nên phức tạp.

NÚT CÀI BÊN HÔNG

Đây là chi tiết mà không nhất thiết phải có tùy theo sở thích của người mặc mà có thể may hoặc không.

Với nút cài bên hông bạn sẽ không cần phải sử dụng đến thắt lưng sẽ rất tiện lợi.

Nút cài bên hông

HÀNG NÚT BÊN TRONG

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn xem có cần thiết một hàng nút bên trong khi may suit hay không.

Nếu bạn muốn bộ đồ của mình mang vẻ cổ điển thì lựa chọn có thêm chi tiết này sẽ là một ý tưởng không tồi.

TÚI ÁO TRONG

Cuối cùng là túi áo trong, bộ phận này cũng rất tiện lợi giúp người mặc cất giữ đồ đạc mà không bị lộ ra bên ngoài ví dụ như điện thoại, ví tiền,…

Bạn có thể bảo thợ may cắt một chiếc túi áo trong với kích cỡ như mong muốn kể cả là cỡ to cũng sẽ không sao vì nó không hề gây ảnh hưởng đến nét đẹp của bộ đồ suit.

>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời