Nhắc đến các quý ông lãng tử, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phong cách đặc trưng Sartorial. Phong cách này ở Việt Nam không quá phổ biến nhưng vẫn có nhiều người theo đuổi phong cách này.

Sartorial là gì ?

Lịch sử phong cách Sartorial bắt đầu từ khi vua Charles II ban hành trang phục trong các toà nhà Hoàng gia Anh vào thế kỷ 17. Theo thời gian các món đồ thời trang theo phong cách này cũng ỉt nhiều thay đổi để phù hợp với bối cảnh xã hội đương thời.

Những chiếc áo khoác cồng kềnh được thay thể bới áo khoác gọn nhẹ hơn, những chiếc vạt đuôi tôm, vạt dài cũng biến mất và thay bằng vạt áo ngang.

Được xem là một kiểu ăn mặc và cũng là lối sống. Phong cách này gắn liền với yếu tố may đo, vừa vặn, kèm sự am hiểu và tận dụng phương thức ăn mặc cổ điển. Sartorial có thể giúp bất kì ai dù có ngoại hình như thế nào cũng trở nên ấn tượng. Những món đồ thời trang mang hơi hứơng cổ điển như quần Âu, Suit, áo sơ mi,.. được may đo kĩ càng để tạo nên phong cách Sartorial.

 

Sartorial đòi hỏi ngươi thợ phải có kỹ thuật và tay nghề cao có gu thẩm mỹ ổn. Ngoài những món đồ cổ điển, những người theo phong cách này hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những phụ kiện đi kèm để tạo điểm nhấn như: Mũ, tất, túi xách, giày Tây, caravat…

Sự ưu chuộng của phong cách Sartorial

Các blogger trên thế giới theo trường phái như: Fabio Attanasio, Simon, Crompton, Blue Loafers, The Nordic Fit, Desslikea… Họ đều là nhứng manager, luật sư hay người làm bình thường. Về ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng bạn có thể thấy phong cách của họ toát lê được vẻ thẩm mỹ không chê vào đâu được. Đó cũng là thứ blog hướng tới, cái đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, từ học thức chứ không phải tiềm bạc hay thương hiệu.

Bài viết trên giúp bạn những ai đang tìm hiểu và theo đuổi phong cách sẽ hiểu hơn về chúng. Nếu có thời gian bạn hãy ghé VIET TAILOR để tìm hiểu thêm về những sản phẩm theo phong cách Sartorial nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *