Thời trang may đo là gì?

Hiện nay Fast Fashion chiếm lĩnh thị trường thời trang thế giới. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ định một phân khúc khách hàng vẫn chuộng phong cách thời trang may đo. Vậy thời trang may đo là gì?

Thời trang may đo hay Bespoke là những sản phẩm được làm ra dành cho một cá nhân nào đó. Bespoke chỉ những món đồ ăn mặc như quần áo, suit comple hay sơ mi được cắt đo một cách hoàn hảo. Đây được xem là dịch vụ xa xỉ, đẳng cấp của quý ông giới thượng lưu về thời trang.

May đo ở đây được hiểu là các bộ quần áo được đặt may riêng theo số đo của khách hàng. Bộ trang phục sẽ được hoàn thiện dựa trên yêu cầu về thiết kế, màu sắc, chất liệu cho từng cá nhân. Số đo này nhất định phải lấy từ khách chứ không phải là “điều chỉnh” từ khuôn mẫu sẵn có.

 Chàng trai tinh tế nên chọn thời trang may đo Bespoke?

Bản thân của thời trang may đo (Bespoke) đã là một điều đặc biệt. Nét đặc trưng không thể nào nhầm lẫn đó là sự vừa vặn, độc đáo và sự chỉnh chu trong đường may, chất liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm những tiêu chí kể trên thì chắc chắn Bespoke chính là lựa chọn bạn nên ưu tiên.

Ở khía cạnh người may, việc tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh là một quá trình tỉ mẫn. Họ sẽ tinh chỉnh bộ trang phục sao cho phù hợp với khách hàng với sự vừa vặn hoàn hảo nhất. Đó là cả tâm huyết lẫn sự chỉn chu, tinh tế dành cho sản phẩm của người thực hiện.

Dù nhiều chàng trai có thể trông khá đẹp trong bộ suit may sẵn của “thời trang nhanh” nhưng số khác lại thấy không phù hợp. Họ thích những đặc trưng của thời trang may đo và điều này sẽ khiến họ tự tin trước mặt người khác.

 Lưu ý về thời trang may đo Bespoke bạn không nên bỏ qua

Thời trang may đo hiện được nhiều quý ông đánh giá cao hơn cả. Đây là cách hay nhất để mỗi bạn có cho mình bộ quần áo vừa vặn hoàn hảo. Hình thức này ngày càng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thể giới.

Trước khi tiêu tiền cho bất kỳ thương hiệu may đo nào, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Mỗi thương hiệu sẽ chuyên những phong cách khác nhau. Do đó tùy vào sở thích mỗi cá nhân mà ta sẽ chọn một style sao cho phù hợp nhất.

Bạn không nên lựa chọn những phong cách thái quá đối với lần đầu tiên trải nghiệm thời trang may đo. Hơn hết, chúng ta có thể hướng đến những style dễ mặc, dễ áp dụng cho nhiều dịp khác nhau.

>>>> xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *