Đối với áo sơ mi nam thì có túi hay không có túi sẽ tốt hơn? Nếu bạn là người thường xuyên mặc sơ mi thì có lẽ không ít lần tự hỏi chính mình câu này. VIET TAILOR sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp.

Việc tranh luận xem áo sơ mi nam nên có túi hay không có túi lại càng trở nên đơn giản hơn, chủ yếu quyết định dựa trên nhu cầu, sở thích và bối cảnh sử dụng của bạn.

1. Áo sơ mi có túi: khi nào nên mặc kiểu áo này?

Áo sơ mi có túi sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài giản dị và năng động hơn. Chúng cũng phù hợp với những dịp mà bạn muốn thử những trang phục xu hướng tự do, ít cứng nhắc và nghiêm túc hơn. Trong môi trường doanh nghiệp, kiểu áo này cũng khá phổ biến và được xem như quy định chuẩn mực cho phong cách ăn mặc lịch sự.

Khi nào cần lựa chọn áo sơ mi nam có túi hay không có túi?

Túi ngực cũng là nơi thuận tiện để treo kính râm vào mùa hè, lưu trữ danh thiếp và các vật dụng nhỏ khác. Mặc dù những chiếc túi không phải lúc nào cũng được sử dụng nhưng có chúng sẽ khiến hình thức chiếc áo trông có chiều sâu hơn đồng thời cũng mang lại vẻ năng động hơn cho bạn. Có thể chia túi áo sơ mi thành hai loại khác nhau: túi nhọn và túi tròn

  • Túi nhọn:

Túi nhọn là kiểu túi thông dụng nhất trên áo sơ mi nam, dễ nhận thấy và dễ phân biệt. Chúng có điểm đặc trưng là phần đáy nhọn kéo dài xuống dưới đi kèm với một đường may quanh viền túi. Kiểu túi này thường đi cùng với áo sơ mi phong cách thể thao kết hợp cùng kiểu quân năng động khỏe khoắn mặc trong những buổi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

Khi nào cần lựa chọn áo sơ mi nam có túi hay không có túi?

  • Túi tròn:

Đối với những văn phòng công sở cho phép mặc trang phục thoải mái thì kiểu túi tròn này cũng được sử dụng khá thường xuyên. Kiểu túi này là yếu tố dung hòa lại tính nghi thức và chức năng sử dụng với sự thanh lịch và kín đáo

Khi nào cần lựa chọn áo sơ mi nam có túi hay không có túi?

2. Áo sơ mi nam không túi – khi nào nên lựa chọn?

Áo sơ mi không túi chắc chắn là phiên bản trang trọng nhất của loại trang phục này. Mặt trước mịn màng, trang nhã và phẳng phiu là lựa chọn lý tưởng để xuất hiện trong những sự kiện có tính nghi lễ, trang nghiêm.

Khi nào cần lựa chọn áo sơ mi nam có túi hay không có túi?

Không chỉ dành cho những sự kiện đặc biệt, chúng còn thích hợp để diện đến những buổi họp thông thường khác. Nếu môi trường công sở nơi bạn làm việc hơi khắt khe trong khoản trang phục thì bắt buộc bạn phải mặc kiểu áo sơ mi nghiêm túc và không có túi. Nếu bạn vô tình cởi áo khoác jacket trong cuộc họp thì sự hiện diện của chiếc túi sẽ tạo nên sự bất đối xứng về mặt thị giác.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *