Áo len và cổ áo sơ mi có vẻ là một đôi nên đi với nhau rất dễ dàng, tuy nhiên có một số điều cơ bản mà bạn cần lưu ý trước khi nghĩ về việc kết hợp chúng lại với nhau. Cùng VIET TAILOR tìm hiểu các bí quyết phối đồ với chất liệu len nhé.

  • Áo len cổ thuyền

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Cổ áo sơ mi nên được nhét vào dưới áo len đối với áo sơ mi cổ thuyền và áo len có cổ viền tròn ôm sát. Những kiểu cổ phổ biến (bao gồm cổ xòe, nửa xòe và cổ điểm) đều dễ dàng giữ bên dưới áo len trừ khi phần cổ áo len của bạn quá rộng. Tất nhiên đối với một số loại áo có khuy cài cổ như chiếc Oxford cổ điển sẽ tránh tối đa tình trạng bị bung cổ áo ra ngoài áo len.

  • Áo len cổ V

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Khi kết hợp áo sơ mi với áo len cổ chữ V, hãy nghĩ đến hình tam giác. Những kiểu cổ truyền thống như cổ điểm. Một chiếc áo cổ V sẽ phù hợp với chiếc cà vạt, nếu bạn cần đến những nơi trang trọng thì chiếc áo cổ V là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, hãy để chiếc cà vạt nằm ở vị trí thích hợp, tránh để phồng lên dưới lớp áo len.

  • Áo len cài khuy/khóa kéo

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Dù là sử dụng khóa kéo hay nút cài, cổ áo mở rộng của chiếc cardigan vẫn sẽ mang đến sự linh hoạt, thoải mái. Bởi vì bạn có thể thấy được nhiều diện tích áo sơ mi bên trong hơn, đó là lúc họa tiết của áo sơ mi phát huy tác dụng nhất khi kết hợp với chiếc áo len bên ngoài. Hơn nữa, áo cardigan thường mang màu đơn sắc, hẳn bạn sẽ muốn tạo sự đối lập. Một chiếc áo sơ mi ô vuông đơn giản, không cà vạt sẽ phù hợp với hầu hết các màu của chiếc áo len, màu sắc hay hoa văn bổ sung có thể thêm sau.

  • Áo cardigan kiểu cổ khăn

các kiểu phối áo len với sơ mi nam và cà vạt

Với cổ áo rộng, dày, chiếc cardigan kiểu cổ khăn cài nút là một sự thay thế tuyệt vời cho chiếc áo khoác ở nơi làm việc (xin lỗi chiếc áo này không dành cho doanh nhân). Áo kiểu cổ khăn sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn kiểu cổ áo. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cần khuyên các bạn không nên sử dụng kiểu cổ cắt quá sâu. Kết hợp thêm cà vạt thì khá dễ dàng, chỉ cần tuân thủ quy tắc về màu sắc và giữ nó nằm yên dưới lớp áo len.

Lúc này bạn đã có thể biết cách làm sao để kết hợp một cách đúng đắn, thì chẳng còn gì phải sợ cả. Tất cả những gì quý ông nên làm là chọn ra chiếc áo len và áo sơ mi yêu thích và thử nhiều phong cách mới khác nhau.

>> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *