Thông thường khi chọn trang phục đi làm hay dự tiệc, các quý ông dường như chỉ có lựa chọn duy nhất đó là quần âu – áo sơ mi – cà vạt – vest. Vậy áo sơ mi trắng thắt cà vạt màu gì cho hài hòa, không gây nhàm chán. VIET TAILOR sẽ bật mí ngay cho bạn.

1. Cách kiểm tra chất lượng cà vạt

Các đấng mày râu mỗi người đều có  vài chiếc cà vạt khác nhau để sử dụng vào các dịp như hội nghị, họp mặt, đi đám cưới,…Song không phải ai cũng biết cách chọn cà vạt chuẩn và nắm rõ ý nghĩa màu sắc cũng như biết chọn áo sơ mi trắng với cà vạt màu gì để vừa đẹp, lại lịch lãm.

Trước hết bạn hãy chạm vào bề mặt cà vạt và xem xét kỹ lớp vải lót, bởi chính lớp này tạo nên kiểu dáng, kích thước của chiếc cà vạt. Một chiếc cà vạt tốt sẽ cho cảm giác nhẵn, mịn, chúng sẽ được may từ 3 mảnh vải chứ không phải 2.

 

Áo sơ mi trắng thắt cà vạt màu

Đồng thời, bạn cũng chú ý lựa chọn những loại cà vạt được cắt theo quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm sau khi thắt cà vạt không bị xoắn lại.

Còn nếu muốn kiểm tra độ phẳng, độ thẳng của cà vạt thì bạn hãy cầm ngay điểm giữa, giơ cao lên và nhìn, sẽ thấy được những khuyết điểm của nó. Hoặc nếu không bạn cũng có thể quàng cà vạt vào tay, đầu hẹp hơn của nó phải nằm sau điểm chính giữa của đầu kia, như thế khi đeo cà vạt mới có thể nằm thẳng trên ngực.

2. Áo sơ mi trắng thắt ca vạt màu gì phù hợp?

Trong tủ đồ của cánh mày râu thì chắc chắn không thể thiếu một chiếc áo sơ mi trắng. Đơn giản, lịch lãm đó chính là cách mà sơ mi trắng làm nên phong cách của đấng mày râu.

Và dù áo sơ mi trắng là món đồ rất dễ chọn cà vạt đi cùng song bạn cũng nên lưu ý một số điểm để bộ đồ của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

  • Màu cà vạt

Màu cà vạt là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên sự hoàn hảo của một bộ trang phục. Nếu bạn chọn sai màu cà vạt thì cả bộ trang phục sẽ mất đi sự hài hòa cũng như tính thẩm mĩ.

Thật may cho các quý ông là chiếc sơ mi trắng có thể kết hợp được với gần như tất cả các màu sắc cà vạt khác nhau. Chỉ có duy nhất 1 loại cà vạt không nên đi chung với áo sơ mi trắng là cà vạt có họa tiết. Song khi chọn cà vạt bạn cũng không nên bỏ qua màu sắc của áo khoác ngoài để chọn màu cà vạt phù hợp.

Áo sơ mi trắng thắt cà vạt màu

  • Họa tiết cà vạt

Bên cạnh màu sắc thì họa tiết cà vạt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Song thật may mắn khi sơ mi trắng là loại áo đơn giản, không họa tết nên khi lựa chọn họa tiết cho nó cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng họa tiết giống nhau khi đặt cạnh nhau sẽ gây hiệu ứng ảo giác về chuyển động. Do đó, bạn không nên chọn cà vạt có họa tiết mà nó đã xuất hiện ở trên áo khoác ngoài.

  • Tỷ lệ cà vạt

Sở dĩ bạn cần quan tâm tới tỷ lệ cà vạt bởi vóc dáng cơ thể của mỗi người khác nhau. Còn với những bạn nam có vóc dáng trung bình, độ rộng lý tưởng của cà vạt sẽ từ  5 – 7 cm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý độ rộng của cà vạt sao cho chúng phải vừa vặn với độ rộng của cổ áo. Nếu có thể bạn đừng ngần ngại ướm thử một chiếc cà vạt khi mua nhé nó sẽ giúp bạn chọn được phụ kiện hài hòa nhất với bộ trang phục.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *