Một trong những vấn đề gây bất tiện nhất với áo sơ mi nam đó là việc sơ vin. Việc phải liên tục giữ cho áo quần luôn “đóng thùng” lịch sự suốt ngày làm việc hoặc bữa tiệc là tương đối mệt mỏi. Tuy nhiên, chẳng ai lại vì sự bất tiện này mà muốn để áo ngoài quần một cách xộc xệch cả. Vì thế, trong những chia sẻ dưới đây của VIET TAILOR sẽ giúp bạn có thể sơ vin quần áo đơn giản phẳng phiu cả ngày.

1. Luôn mặc trang phục vừa vặn

Để giữ áo không bị lộ ra khỏi quần thì điều trước hết trang phục của bạn phải thật vừa người. Lý do đơn giản là càng ít vải thừa chừng nào thì quần áo sẽ càng ít lệch chừng nấy. Nếu bạn chưa rõ thì sau đây là những dấu hiệu cho thấy trang phục của bạn chưa vừa người:

  • Khi bạn bỏ áo vào quần thì áo tạo thành nhiều nếp gấp.
  • Khi bạn với tay để lấy đồ, nếu áo quá chật sẽ làm vạt áo ra khỏi quần.
  • Thân áo quá ngắn thường bị kéo ra ngoài quần hoặc quá dài phủ mông khiến bạn thấy bất tiện mỗi khi ngồi.

 

4 mẹo hay giữ áo sơ mi nam phẳng phiu cả ngày

Bạn có thể thấy việc áo sơ mi không vừa vặn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bạn liên tục phải sơ vin áo một cách bất tiện. Vì thế, bạn có thể loại bỏ những dấu hiệu trên bằng cách chọn những chiếc áo sơ mi thật ôm người, vừa vặn, không quá rộng hay quá chật. Một chiếc áo sơ mi với độ ôm vừa phải ở vai và phần dưới cánh tay sẽ giúp bạn cử động thoải mái mà không khiến cho áo bị lệch. Thân áo với độ dài phù hợp sẽ đảm bảo áo không bị ra ngoài quần khi bạn cử động hoặc không khiến bạn thấy chật ở mông khi ngồi.

2. Áo sơ mi nam với quần âu

Những chiếc quần được may với kích cỡ hoàn hảo là lý do mà nhiều quý ông giữ được sơ mi của mình không bị ra khỏi quần. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ đến yếu tố này. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng những chiếc quần chật gây bất tiện. Với công nghệ may mặc hiện nay, có rất nhiều những chiếc quần cao cấp được trang bị một “dải cao su” để giúp quần co giãn tốt và quấn chặt hông khi mặc. Công nghệ này giúp bạn vừa chọn được quần có kích cỡ phù hợp, không cảm thấy chật chội ở đáy quần mà vẫn đủ ôm để giữ cho áo luôn “đóng thùng” gọn gàng.

4 mẹo hay giữ áo sơ mi nam phẳng phiu cả ngày

3. Nhăn phía sau – gọn gàng phía trước

Một trong những thủ thuật đơn giản ít người biết, đó là bạn nên kéo một tý nếp nhăn phía sau lưng. Ngoài việc chọn áo sơ mi thật vừa vặn thì bạn cũng nên biết cách mặc một chút. Khi mặc, bạn nên kéo áo một tý sao cho vải áo hơi rộng một tí ở giữa hai xương bả vai của bạn. Cách này giúp cho áo không bị lệch mỗi khi bạn vươn tay ra xa, nghiêng người hay cong lưng để mang dây giày. Lần tiếp theo bạn vui chơi ở sàn nhảy hay đi dự tiệc cưới thì đừng quên mẹo này nhé.

4 mẹo hay giữ áo sơ mi nam phẳng phiu cả ngày

Trên đây hẳn là những mẹo hữu ích giúp bạn có một bộ dạng sơ vin cả ngày thật gọn gàng rồi nhỉ? Tuy vậy, trong số đó thì VIET TAILOR vẫn khuyến khích bạn ưu tiên việc chọn những chiếc áo được đặt may thật vừa vặn. Áo sơ mi nam may đúng theo kích cỡ của người mặc không chỉ giúp giữ áo “đóng thùng” lịch sự, mà còn giúp bộ trang phục đạt tính thẩm mỹ cao và mang lại sự tự tin đáng kể.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời