Là một điểm nhỏ trên chiếc áo sơ-mi nhưng cách chọn nẹp áo nói nhiều về tính cách con người bạn. Bạn đã chọn đúng loại nẹp áo phù hợp với từng hoàn cảnh?

Khi cài hoặc mở cúc áo, bạn có để ý thấy các cúc áo phải “xuyên qua” một lớp vải dày hơn so với phần còn lại của áo không? Đó chính là do sự có mặt của nẹp áo (placket), lớp vải đệm có chiều rộng khoảng 3-4cm chạy dọc từ cổ đến lai áo.

Nẹp áo sơ-mi vừa có tác dụng làm đẹp vừa duy trì sự ổn định của khuyết áo, giúp áo giữ được hình dáng dưới những tác động từ các hoạt động hàng ngày khi mặc.

French front – Nẹp liền

Đây là kiểu nẹp áo sơ mi đối lập với kiểu nẹp bong vì nó được “giấu” ở mặt trong của áo và cố định bằng chính đường chỉ thùa khuyết của nút áo, do đó sẽ không nhìn thấy đường chỉ nổi.

Dù thiếu đi tính đối xứng nhưng những chiếc áo sơ mi với phần nẹp liền lại ghi điểm vì sự phẳng phiu và đơn giản mà nó đem lại.

Conventional – Nẹp bong/nẹp rời

Đây là kiểu nẹp áo sơ mi phổ biến nhất. Đặc trưng của kiểu nẹp bong này là có thể nhìn thấy lớp vải đệm cùng đường chỉ nổi từ mặt ngoài. Kiểu này có hai dạng: gập mép cánh áo ra ngoài rồi khâu lại hoặc dùng một dải vải riêng để may chần lên.

Nẹp áo bong sẽ tạo ra tính đối xứng cho chiếc áo về mặt thẩm mỹ và mang đến phong cách trưởng thành cho người mặc.

Fly front – Nẹp giấu khuy

Đây là phiên bản kết hợp của hai kiểu nẹp áo sơ mi đã nói với một dải vải may chần lên trên làm nhiệm vụ “giấu” đi hàng cúc. Thiết kế này làm biến mất những chi tiết đặc trưng của mặt trước chiếc áo sơ mi, khiến mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào chiếc nơ hoặc cà vạt bạn đang đeo. Kiểu nẹp áo sơ mi giấu khuy này phù hợp khi diện tuxedo cho các buổi tiệc sang trọng.

>>> xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *