Người đàn ông thực thụ là biết cách cư xử ra dáng một người quý ông, lịch thiệp, tử tế.

Không phán xét người khác

Đàn ông thực thụ sẽ không phán xét hay chỉ trích người khác dù đối phương có là người thô lỗ. Đối với kiểu người như vậy, một quý ông thì vẫn cư xử nhã nhặn và lịch sự với họ thay vì cùng đám đông cười nhạo hoặc nói xấu họ.

Sự chỉ trích là một cách hạ thấp người khác, hoặc khiến người ta dễ rơi vào trạng thái lúng túng, tự ti và cảm thấy bị mất mặt. Hartley nói rõ đây chỉ là hành động thường thấy ở những kẻ bạo chúa, ngang tàng. Một quý ông thực thụ luôn khiêm tốn và nhã nhặn với tất cả mọi người.

Biết kiềm chế cơn giận

Kiểm soát cơn giận dữ là một trong những tiêu chuẩn của quý ông. Có như vậy, họ mới luôn giữ được thái độ bình tĩnh, cư xử nền nã với tất cả mọi người trong mọi trường hợp, kể cả với những kẻ thô lỗ.

Đàn ông lịch thiệp là người biết kiềm chế cơn nóng giận

Sự giận dữ có thể là căn nguyên của nhiều hành vi bạo lực trong xã hội. Nếu không kiểm soát được nó, bạn sẽ dễ nổi cáu, nói năng thô lỗ cùng nhiều hành động gây rối, bạo lực với người xung quanh.

Tinh tế trong mọi tình huống

Tài năng của một người đàn ông giúp họ nhận được sự ngưỡng mộ, những sự tinh tế, khéo léo giúp họ được tôn trọng học làm kế toán thực tế

Để trở thành một quý ông, sự khéo léo mới là điều cốt yếu. Bất cứ trường hợp nào, là một người đàn ông thì nên ga-lăng luôn cư xử khéo léo, tế nhị.

Lịch sự

Phép lịch sự không chỉ nên có ở người đàn ông, mà cả phụ nữ hay bất cứ ai khác.

Chắc chắn rằng một người đàn ông ga-lăng là người cư xử đúng mực và nho nhã. Ngoài cách ăn vận, cử chỉ và những thói quen nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống như ăn uống, đi lại,… một quý ông luôn biết cách hành xử sao cho lịch sự biểu thuế xuất nhập khẩu

Không chỉ đối xử tốt với người thân của họ, quý ông còn tỏ ra lịch thiệp với tất cả mọi người ngoài xã hội, dù là người già hay trẻ nhỏ, chứ không riêng gì gáo đẹp lọt vào mắt xanh của anh ta. Dù là người quen hay người lạ, một quý ông vẫn luôn tỏ ra tử tế, và sẵn sàng nhường ghế cho họ chốn công cộng.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *