Đồng phục công sở là gì?

Đồng phục là bộ trang phục  bao gồm quần áo, phụ kiện có cùng thiết kế, kểu dáng và màu sắc. Ngoài ra, còn là bộ mặt của công tu, doanh nghiệp. Nó cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của những người nhân viên khoác trên mình bộ đồng phục đó. Bộ trang phục có chất lượng, đẹp mắt và lich sự thì hình ảnh của công ty mới trở nên chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng.

 

 

Ý nghĩa của đồng phục công ty đối với doanh nghiệp

  •  Giúp gia tăng nhận diện và phủ sóng thương hiệu trên toàn quốc.

Quần áo công sở cũng là một trong những bộ giúp nhận diện thương hiệu của công ty. Bởi chúng có màu sắc, logo, slogan của công ty trên đồng phục. Mỗi nhân viên khoác trên người những bộ quần áo đồng nhất sẽ giúp hình ảnh của công ty đi khắp mọi noi, tiếp xúc với nhiều người. Từ đó việc quảng bá của công ty được rộng rãi. Đây cũng được cho là “ chiêu trò “ marketing của doanh nghiệp.

 

 

  •  Tạo dựng cho doanh nghiệp hình ảnh chuyên nghiệp và đẳng cấp trong mắt đối tác và khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều phải tiếp xúc với khách hàng nên việc mặc đồng phục cho nhân viên tạo cho khách hàng thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tạo được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong mắt đối tác và khách hàng.

  •  Xây dựng được hình ảnh doanh nghiệp đồng nhất.

Khi các thành viên trong công ty đều mặc đồng phục sẽ thể hiện tính thống nhất, không phân biệt vị trí hay đẳng cấp trong công việc. Từ đó tạo nên được môi trường làm việc thân thiện, hoà đồng và hợp tác cùng nhau phát triển doanh nghiệp. Hình ảnh đồng nhất sẽ gây ấn tượng trong lòng đối tác khách hàng.

  •  Giúp phân biệt đặc thù của từng ngành nghề. 

Mỗi ngành nghề sẽ có đặc trưng, tính chất công việc riêng. Do đó, đồng phục chính là công cụ phân biệt đặc thù của từng công việc. Một bộ đồng phục phù hợp với tính chất công việc và ngành nghề doanh nghiệp sẽ tạo thêm niềm tin cho khách hàng. Điều này không chỉ dẫn đến việc tiếp cận với bất kì khách hàng tiềm năng nào mà còn giúp cho doanh nghiệp tạo mối quan hệ tích cực với khách hàng.

  •  Tạo dựng mối quan hệ đoàn kết và bình đẳng trong tập thể.

Nhân viên khi được khoác lên bộ đồng phục sẽ trở nên đồng bộ, chuyên nghiệp hơn. Tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong công ty. Một bộ đồng phục đẹp sẽ giúp nhân viên tự tin hơn khi tiếp xúc với khách hàng, đối tác.

  •  Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên.

Việc có một bộ đồng phục mặc hàng ngày thì sẽ nên dễ dàng hơn trong việc chọn, phối đồ. Nhân viên sẽ không mất thời gian suy nghĩ nên mặc gì đi làm. Không cần bỏ tiền để sắm những bộ quần áo công sở. Giúp tiết kiệm kha khá được tiền mua trang phục đi làm.

>> Xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *