Trong thời hiện đại ngày nay suit được các quý anh lựa chọn là trang phục hàng ngày nơi công sở. Nhưng để có những bộ suit đẹp thì việc lựa chọn  chất vải may suit là một trong những yếu tố quan trọng cùng VIET TAILOR tham khảo những chất liệu dưới đây.

1.1 Chất vải tuýtsi may đo Suit

Chất liệu vải tuytsi được rất nhiều các nhà may lựa chọn để thiết kế may quần âu hay áo vest. vải tuýtsi được sản xuất bằng phương pháp dệt thủ công nên rất chặt chẽ, bền bỉ và cứng cáp. Vải tuytsi pha len được pha sợi len tự nhiên, có thể phân hủy sinh học nên rất thân thiện và an toàn cho môi trường. Bề mặt vải cứng cáp, bền chặt nên có đặc tính chống nhăn, giữ ấm hiệu quả. Do đó, tuýtsi là chất liệu phổ biến trong lĩnh vực may đo. Được làm từ các loại lông động vật tự nhiên nên vải tuytsi không gây kích ứng và an toàn với mọi làn da. Trên thị trường có các loại vải tuýtsi được mọi người ưu chuộng như vải tuytsi Hàn, Anh , Nhật,

1.2 Chất vải may suit – vải wool

Vải wool hầu hết người ta dùng lông cừu để dệt vì đây là loại phổ biến nhât. Đặc tính của Chất liệu vải wool khi nhìn bằng mắt thường sợi vải xốp, mềm mịn, thoáng mát. Có tính đàn hồi cao, nên tạo cảm giác thoải mái cho người mặc nên rất phù hợp với may vest mua đông và mùa hè. Với chất liệu vải này thì nên giặt tay hoặc giặt khô để giữ được phom tốt nhất.

1.3 Vải linen

Vải Linen có đặc tính nhăn tự nhiên, tạo nên cá tính độc đáo cho người mặc. Tuy vậy sợi vải linen có tính đàn hồi thấp, là một hạn chế khiến trang phục dễ bị nhăn nhúm. Nếu bạn thích áo vest luôn phẳng phiu, bạn có thể ủi áo dưới nhiệt độ thấp. Lưu ý không ủi quá thường xuyên vì sẽ làm giảm chất lượng vải. Thực tế vải linen khi ngấm nước sẽ chắc hơn nên sau mỗi lần giặt, bạn không cần phải là ủi nhiều.

Áo vest may từ vải linen cũng rất dễ bảo quản, giặt áo nhẹ nhàng và phơi khô tự nhiên. Vải linen có độ bền tốt, có thể sử dụng lâu dài. Nhưng hãy nhớ không nên giặt áo với chất tẩy hoặc vò mạnh tay, sợi vải sẽ bị yếu đi. Một mẹo nhỏ đó là hãy giũ áo vài lần trước khi phơi để giữ nếp tốt hơn.

>>XEM THÊM

Bình luận

Trả lời