Áo măng tô là loại áo khoác được choàng bên ngoài. Áo măng tô có đặc trưng là chiều dài của áo, thường dài từ gối trở đi, sẽ hợp với thời tiết mùa đông. Loại áo khoác này thường làm từ chất liệu vải kaki, vải dạ, chần bông, chần phao. Thời trang biến đổi liên tục thì chiếc áo măng tô kiểu dáng nào được cho là lộng lẫy, nổi bật nhất?

vải dạ chất lượng cao

Có rất nhiều chất liệu vải dạ trên thị trường với các mức giá dao động từ vài chục ngàn cho tới vài trăm ngàn một mét. Sự chệnh lệch về giá này nằm ở thành phần cấu tạo nên chất liệu. Những thành phần cấu tạo nên chất liệu này thường là: sợi bông tự nhiên, lông động vật (len) và sợi tổng hợp.

Chất liệu có tỉ lệ thành phần len càng cao thì giá thành càng đắt. Một trong những loại vải dạ thuộc top xa sỉ trên thế giới có thể kể đến là vải dạ Cashmere. Ngược lại, trên thị trường tồn tại loại vải dạ có pha thành phần sợi tổng hợp nhiều và có mức giá rất rẻ. Nhưng đồng nghĩa, chất liệu này sẽ khá khô ráp, cứng, nhanh xù bông và tạo cảm giác bí bách khi bạn sử dụng chúng làm thành những chiếc măng tô cho mùa Đông.

vải Cashmere

Các loại Cashmere khác nhau một số lượng rất lớn, và tất cả phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh. Lên trên dãy Himalaya, dê phát triển tóc rất tốt để giữ cho chúng ấm áp trong mùa đông lạnh hơn. Vì vậy lớp lông dê này tốt hơn nhiều để sản xuất Cashmere siêu mềm. Len cashmere sang trọng nhất cũng đến từ khu vực này, nơi sợi được ghi nhận cho các sợi thẳng dài và mịn.
Cũng như độ dày của lông, chiều dài của lông tạo nên sự khác biệt về chất lượng Cashmere. Mỗi sợi lông dê càng dài thì vải sẽ càng tốt và đạt được chất lượng mềm min.
Vì vậy, sau khi hiểu thêm về chất liệu cấu thành lên Cashmere. Bạn có thể tự hỏi – Cashmere thực sự được sử dụng để làm gì? Cashmere có thể được sử dụng cho hầu như bất kỳ sản phẩm quần áo nhẹ nào. Tất cả mọi thứ từ áo khoác mùa hè, đến khăn quàng cổ và khăn choàng. Được sử dụng vào mùa đông giữ cho bạn ấm cúng mà không bị quá cồng kềnh.
Trên đây là những gợi ý VIET TAILOR  giúp bạn tìm hiểu các loại vải khi may áo măng tô đẹp.
       >> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *