Cách ủi áo sơ mi nam không khó, cái khó là làm sao giữ nếp lâu. Dưới đây là trình tự là một chiếc sơ mi chuẩn xác nhất:

1. Cổ áo 

trải phẳng phần cổ áo sơ mi và nhớ ủi cả hai mặt, ủi từ mặt ngoài trước rồi tới mặt trong. Sau đó, gập lại theo nếp và ủi thêm một lần nữa để cổ áo thẳng và cứng.

cách ủi áo sơ mi nam

2. Cổ tay áo sơ mi

Thực hiện tương tự như cổ áo, tháo khuy và trải ra trên cầu là, ủi từ bên trong trước để là phẳng các nếp gấp. Lật lại và ủi phía mặt ngoài.

cách ủi áo sơ mi nam

3. Mặt sau áo sơ mi

Tiếp theo, bạn ủi phần lưng áo, ủi thật phẳng những chỗ bị nhăn, bị gập.

cách ủi áo sơ mi nam

4. Mặt trước áo

Bạn lách bàn ủi vào khe giữa các nút và khuyết áo trước, dùng mũi nhọn phía đầu bàn ủi miết mạnh để ủi được dễ và nhanh hơn. Sau đó ủi toàn bộ phần còn lại mặt trước áo.

5. Tay áo

Khi ủi tay áo, bạn bám sát nếp gấp ở đường may và ủi cả hai mặt. Kéo nhẹ hai đầu tay áo để chúng vào nếp và phẳng.

cách ủi áo sơ mi nam

  • Một lưu ý bạn có thể áp dụng là giữ cho bàn ủi luôn chuyển động, tránh để lại vệt cháy khi ủi phẳng các nếp nhăn hoặc tạo ra thêm những nếp nhăn khác. Kéo nhẹ áo khi theo đường di chuyển của bàn ủi, nhưng chỉ dung lực vừa phải để tránh tạo nếp gập mới.
  • Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, bạn cần treo áo lên móc hoặc giá treo ngay sau khi vừa ủi xong để giữ áo phẳng cho tới tận lúc mặc. Đặc biệt, khi bạn ủi áo hơi nước hoặc chiếc áo vẫn còn hơi ẩm.

Giờ thì bạn đã biết áp dụng cách ủi áo sơ mi đúng chuẩn như thế nào rồi đấy. Giữ chiếc áo sơ mi luôn phẳng phiu cũng chính là giữ gìn ấn tượng cho chính bản thân mình. Hãy ghi nhớ và thực hiện đầy đủ theo các bước mà VIET TAILOR đã chia sẻ nhé

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời