Giá trị của vải wool may vest tùy thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của các loại lông. Ngoài ra, các tiêu chuẩn dệt lên và cách xử lý bề mặt vải cũng nói lên giá trị. Hầu hết người ta sử dụng lông cừu để dệt vì đây là loại phổ biến trên thế giới. Chúng có nhiều ưu điểm: nhẹ, mịn, giữ nhiệt tốt,…

 Vải baby cashmere – vua của các loại len:

Nhà sản xuất vải hàng đầu Loro Piana của Italia đã sáng tạo ra một loại vải cashmere đặc biệt. Dệt từ lớp lông tơ của loài dê non Hircus, xuất xứ từ Mông Cổ và phía bắc Trung Quốc. Sợi cho loại len này đặc biệt xốp và nhẹ. Được chải trực tiếp trên bộ lông của dê non Cashmere khi chúng chưa được 12 tháng. Những sợi lông tơ chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần trong vòng đời của những con dê. Chúng được vô trùng và xử lý một cách tỉ mỉ để tạo ra loại len cao cấp.

Vải Cervelt từ New Zealand:

Cervelt là loại vải cao cấp được dệt từ bộ lông của những chú hươu đỏ ở New Zealand. Chất lượng sánh ngang với len cashmere về độ mềm mại và ấm áp. Người ta chỉ có thể lấy từ mỗi con hươu đỏ 20g sợi Cervelt mỗi năm. Chính vì thế, giá của loại vải này cũng siêu đắt đỏ.

Len Shahtoosh đến từ Ấn Độ:

Theo tiếng Ba Tư Len shahtoosh nghĩa là vua của các loại len thượng hạng, được dệt từ lông tơ của linh dương Tây Tạng. Len shahtoosh độ dày 9 micromet. Việc làm ra len shahtoosh rất kỳ công. Vì linh dương Tây Tạng đang trên bờ tuyệt chủng bởi vấn nạn săn trộm, sự phát triển của cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp mỏ ở Nepal. Nhiều quốc gia đã cấm sở hữu và buôn bán len shahtoosh, nhưng việc kinh doanh loại len này vẫn cứ tiếp tục diễn ra. Len shahtoosh thường được dệt thành những tấm khăn choàng cao cấp có giá từ 5.000 đô-la Mỹ.

Vải Vicuna – sợi vàng từ dãy Andes:

Đây là loại vải được tạo thành từ lông tơ của lạc đà không bướu, còn được gọi là “sợi tơ của chúa trời”. Những người thợ thủ công dùng sợi lông tơ từ vai và cổ của lạc đà Vicuna để dệt vải. Vải Vicuna được coi là loại len sợi tốt nhất, chất mềm, ấm và nhẹ nhất thế giới. Sợi vải Vicuna giữ màu sắc tự nhiên của nó và không được nhuộm bất cứ loại màu nhân tạo nào.

Cảm ơn các đọc giả đã xem bài viết! Nếu bạn đang muốn có một bộ Vest cho riêng mình hoặc muốn sử dụng Vest để làm đồng phục cho công ty.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *