Đã là suit kẻ thì phải đối 100%, đó dường như là nguyên tắc của các nhà may uy tín và tiêu chí lựa chọn của bất cứ người đàn ông nào biết một chút về ăn mặc. Tại sao ư? Cùng VIET TAILOR khám phá ngay dưới đây nhé!

1. Thế nào là những bộ suit đối kẻ?

Không cầu kỳ hay xa hoa, những bộ suit kẻ thể hiện nét quyến rũ và thời thượng của đàn ông trong nhiều thập kỷ. Suit kẻ mang lại sự lịch lãm, đẳng cấp nhưng đồng thời cũng có thể trở thành một “con dao hai lưỡi” nếu như nó không đáp ứng yêu cầu về một bộ suit đích thực. Chính vì thế, tìm ra một bộ suit phù hợp là sự quan tâm hàng đầu đối với bất cứ ai yêu thích suit kẻ.

Đối kẻ là những họa tiết trên áo đối xứng, ăn khớp với nhau giữa các bộ phận của áo/quần. Một bộ suit dù là mang hoạt tiết kẻ sọc, kẻ glen/plaid hay windowpane thì khi các mảnh được ráp lại với nhau, các đường kẻ của thân trước phải nối liền với thân sau, tuyệt đối không được có sự đứt đoạn bởi điều này thể hiện tính liền mạch và cao cấp của một bộ suit.

2. Vì sao những bộ suit của bạn bắt buộc phải đối kẻ

a. Tạo ra sự đối xứng cho cơ thể

Khi những đường kẻ được nối liền vào nhau sẽ tạo cảm giác hoàn thiện cho bộ đồ đồng thời tạo nên sự đối xứng hoàn hảo cho vóc dáng cơ thể người mặc. Có thể bạn đã lựa được một bộ đồ phù hợp với vóc dáng, nhưng chỉ một chi tiết đứt đoạn cũng có thể khiến mất đi vẻ đẹp hoàn chỉnh của bộ suit.

Những bộ suit cao cấp luôn được tính toán kỹ lưỡng đến từng milimet để tạo ra phom dáng đẹp nhất cho người mặc, chính bởi vậy, chỉ một chi tiết nhỏ như đối kẻ cũng có thể tạo nên chất lượng cho một bộ đồ.

 

b. Suit đối kẻ thể hiện sự tinh tế của người may và người mặc

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bộ suit kẻ nhưng không phải tất cả những bộ đồ đó đều được may đối kẻ. Vì sao vậy? Vì những chi tiết nhỏ mà tinh tế như vậy chỉ có ở những bộ suit cao cấp được hoàn thiện bởi người nghệ nhân lành nghề. Đó là sự kết hợp giữa cái tâm và cái tầm của người may, là quy chuẩn chỉ có ở những người thợ lâu năm, hiểu rất rõ về vóc dáng cơ thể, về may đo vest và chuyên may đo các loại vest cao cấp.

> Xem thêm:

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *