Suit đen có phải là bộ trang phục phổ biến trong tủ đồ của bạn? Bạn đã từng nhàm chán và bối rối khi chưa biết làm sao xuất hiện với diện mạo mới toanh với bộ đồ ấy? Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết sau của VIET TAILOR.

Khi bắt đầu mặc suit, hầu hết các “môn đồ” đều chọn màu đen vì đây là màu an toàn nhất. Đúng vậy, một bộ trang phục đen thường rất dễ phối với phụ kiện hoặc mặc xen kẽ riêng biệt với nhau. Hơn nữa, suit đen còn dùng được cho các dịp đa dạng từ lễ cưới cho đến các cuộc họp văn phòng. Nói chung, đây là bộ đồ xứng đáng có trong bất kỳ tủ đồ nam nào.

Vậy, cứ mặc suit đen là an toàn nhất? Có trường hợp nào ngoại lệ không? Tất nhiên là có rồi. Không phải cứ diện đồ đen là bạn chẳng cần lo mắc lỗi gì cả. Để diện suit đen một cách hoàn hảo, vẫn có nhiều quy tắc mà bạn cần biết. Những quy tắc đó sẽ được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

1. Ăn mặc vừa vặn với suit đen

hẳn bạn cũng biết chúng tôi khắt khe thế nào về việc mặc suit phải thật vừa người. Tại sao vậy? Bởi vì một vài bộ suit sáng màu hoặc có họa tiết phần nào có thể giúp bạn bỏ qua một vài khuyết điểm nhỏ về kích cỡ. Tuy nhiên, suit đen thì hoàn toàn không. Một bộ suit đen phải được may với kích cỡ “vừa khít” với cơ thể bạn.

2. Phụ kiện giản đơn

Sơ mi trắng đi kèm với khăn túi cùng màu và cà vạt đen thắt sẵn. Màu trang phục này đòi hỏi tính “khiêm tốn” ở người mặc. Khiêm tốn đó không phải ở tính cách, mà là ở cách chọn phụ kiện đi kèm. Những người biết cách diện đồ đen thường không phô trương với những món phụ kiện như cà vạt đỏ bóng nổi bật hay khuy măng bằng kim loại sét lấp lánh. Đặc trưng của suit đen là người mặc phải trông thật sắc sảo và đơn giản hóa mọi thứ còn lại

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

3. Giày đen

Trong khi chúng tôi thường xuyên đề xướng tính quan trọng của giày nâu thì đây lại là trường hợp đặc biệt. Chỉ trong trường hợp cụ thể này thì giày đen mới thực sự được đánh giá cao hơn “đối thủ” giày nâu. Đây là điều mà không phải chàng trai nào cũng nhận thức được.

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

4. Đen thôi đừng “đen quá”

4 quy tắc phối trộn suit đen đơn giản

Mặc suit đen cùng giày đen đồng bộ thì “đúng chuẩn”. Nhưng khi bạn bắt đầu thêm vào sơ mi đen, thắt cà vạt đen, khoác áo đen, đội cả mũ cùng màu và “chơi” luôn kính mát màu đen thì chắc chắn trông bạn không hề ổn chút nào. Bạn cần phải mặc xen kẽ suit đen với áo khoác xám, thắt khăn choàng có họa tiết hoặc ít nhất là màu trơn khác.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời