Sử dụng kẹp cà vạt và suit là bộ đôi gần như không thể thiếu để tôn lên vẻ chỉn chu, lịch lãm. Vật dụng nhỏ bé mà hữu ích này chắc chắn rất đáng để cánh mày râu dành một chút thời gian quan tâm và tìm hiểu.Muốn mặc đẹp chúng ta phải trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Một chiếc kẹp cà vạt, tuy nhỏ bé nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn trong việc tạo nên cá tính, điểm nhấn cho tổng thể trang phục của người mặc. Hãy cùng VIET TAILOR tìm hiểu thêm về món phụ kiện nhỏ mà có võ này nhé.

1. Công dụng của việc sử dụng kẹp cà vạt

Bạn đã bao giờ phải vắt cả cà vạt qua cổ trong mỗi bữa ăn chưa? Hay đôi lúc cảm thấy thật khó chịu và vướng víu khi chiếc cà vạt luôn trong trạng thái đung đưa theo mỗi bước di chuyển của bạn? Cái mà họ quan tâm thực sự chính là thứ lộn xộn duy nhất mà bạn đang đeo – chiếc cà vạt.
Chiếc cà vạt ra đời không chỉ mang lại sự thanh lịch cho bộ suit mà còn mang theo cả một số sự bất tiện không nhỏ.

2. Phân loại kẹp cà vạt

Có hai loại kẹp cà vạt chính phổ biến hiện nay là kẹp bấm và kẹp ghim trượt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể và hoàn cảnh khác nhau, cùng với bộ trang phục bạn đang mặc như thế nào mà lựa chọn loại kẹp cho phù hợp nhất. Khi bạn mặc một chiếc áo sơ mi dày và cà vạt dày, bạn nên sử dụng kẹp và vạt bấm giúp cho giữ mọi thứ bằng phẳng cố định. Với áo sơ mi mỏng và cà vạt mỏng, bạn nên dùng loại kẹp ghim trượt để không làm cộm chiếc cà vạt mỏng lên.

Kẹp bấm (trên). Kẹp ghim trượt (dưới) phù hợp với cà vạt mỏng và sơ mi mỏng

3. Kích thước hoàn hảo cho chiếc kẹp cà vạt

Kích thước của kẹp cà vạt cũng rất quan trọng. Đừng bao giờ đeo một chiếc kẹp dài hơn cà vạt. Bạn nên chọn kích thước kẹp dựa trên tỉ lệ với kích thước cà vạt và tuân theo tỉ lệ chuẩn bằng ¾ hoặc 2/3 hay ngắn hơn 2,5 cm so với chiều rộng cà vạt. Một chiếc kẹp cà vạt quá rộng hoặc quá hẹp cũng sẽ phá vỡ sự tinh tế trên bộ đồ của bạn.

4.  Sử dụng kẹp cà vạt – Vị trí đeo hợp lý nhất

Vị trí tuyệt vời nhất cho kẹp cà vạt phải nằm giữa cúc áo thứ 3 và thứ 4 của chiếc sơ mi. Đừng để kẹp quá cao hoặc quá thấp, nó sẽ phá hỏng cả bộ suit.
Một điểm cần lưu ý nữa là kẹp cà vạt lúc nào cũng nên kẹp theo chiều ngang. Nếu bạn thực sự định sử dụng kẹp cà vạt để thể hiện sự phá cách bằng việc kẹp chéo, có lẽ đó không phải sự lựa chọn thông minh.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *