Bước đầu tiên trong phong cách tối giản của người nhật, bạn chỉ cần loại bỏ đi những đồ vật mà bạn chẳng tìm thấy giá trị gì ở chúng. Thực hiện các bước nhỏ. Thậm chí như việc loại bỏ những vật dụng nhỏ, những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm động lực và dẫn đến kết quả tuyệt vời.

Hoặc là bạn có thể loại bỏ cùng một lúc mọi thứ. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc và tốt dần lên mỗi ngày.

Vậy chìa khóa để bắt đầu là gì? Có rất nhiều lời khuyên dành cho phong cách sống tối giản. Mình sẽ chỉ cho các bạn một vài kênh Youtube channel về phong cách sống sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình tối giản của riêng mình.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Bạn cần nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì căn phòng tối giản là một nơi để bạn có thể thư giãn. Ngược lại, nếu mọi thứ lộn xộn, lượng thông tin từ giác quan sẽ tăng lên não và tâm trí sẽ không thể thoải mái. Căn phòng tối giản sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí các vật dụng được đặt ở đâu. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí 

Những người sống theo chủ nghĩa tối giản chỉ mua sắm những gì họ thực sự cần. Khi họ nghĩ rằng họ cần và chỉ khi họ cần. Ưu điểm của phong cách sống tối giản là không tốn nhiều chi phí sinh hoạt.

 Có nhiều thời gian tương tác với mọi người xung quanh 

Trong thời đại 4.0 thì tương tác với mọi người đang dần bị lãng quên. Các thiết bị điện tử thông minh ngày càng lên ngôi giết đi thời gian và cuộc sống thực tại của người trẻ. Nhưng người sống theo chủ nghĩa tối giản đã cải thiện được các mối quan hệ. Vì họ dành nhiều năng lượng để tương tác với mọi người xung quanh hơn.

Tập trung vào cuộc sống của mình

Cuộc sống muôn vàn bộn bề lo toan về cơm, áo, gạo, tiền. Việc sống tối giản niềm vui, niềm hạnh phúc sẽ khiến cuộc sống nhẹ nhàng, thảnh thơi hơn. Bạn sẽ dễ dàng tìm được tiếng cười từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, an tâm và sống hạnh phúc hơn.

>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời