Đặc điểm của quần xếp ly là tạo ra những khoảng rộng phần hông và đùi mà không làm thay đổi số đo vùng bụng. Điều này sẽ thật sự có ích cho những ai có thói quen sử dụng túi quần và ngồi làm việc thường xuyên.

Hầu hết các quần thường được may một hoặc hai nếp gấp. Nếp gấp đầu tiên dài hơn và nằm ở giữa quần chạy dọc theo nếp gấp trung tâm (đường ly quần). Nếu có thêm nếp gấp thứ hai, nó nhỏ hơn và nằm giữa nếp gấp trung tâm và túi.  Đôi khi quần có ba nếp gấp, nhưng đây thường là một thứ thời trang và ít được ứng dụng vào thực tế.

1. Phân loại

Ly thường được thiết kế theo hai hướng: xuôi hoặc ngược.

Trong đó ly xuôi là phần ly được mở hướng về phía trung tâm. Loại này nhìn khá nổi bật khi sơ vin. Chúng sẽ hợp hơn với việc mặc chung cùng jacket bởi phần nào tăng cảm giác liền mạch giữa vùng hông áo khoác với quần.

Quần xếp ly phù hợp với vóc người nào?

Quần xếp ly xuôi được mở về hướng trung tâm

Tiếp theo là ly ngược, với loại ly này thì ngược lại, nó mở hướng về phần túi quần và hông của người mặc. Loại này dễ mặc và được ưa chuộng hơn bởi kiểu này ly quần không quá nổi bật nên nó an toàn với ai muốn bắt đầu. Đồng thời đây cũng là loại quần phù hợp khi chỉ mặc quần với áo sơ mi vốn là phổ biến với khi hậu nóng của Việt Nam.

Quần xếp ly phù hợp với vóc người nào?

Quần xếp ly ngược có phần mở hướng ra phía túi quần

2. Quần xếp ly phù hợp với ai?

Nếu bạn là người có thân hình bình thường thì đây là lựa chọn hoàn toàn tốt vì nó không chỉ mang lại sự tiện lợi, thoải mái mà còn tạo hiệu ứng chân dài hơn. Với những ai có thân hình quá khổ nên cân nhắc vì khi mặc sẽ bị bùng nhùng, không đẹp mắt. Với những ai quá gầy cũng nên hạn chế sử dụng xếp ly vì tạo hiệu ứng phân mảnh, không liền mạch giữa phần thân trên với quần.

Biết những ai phù hợp rồi, vậy phải làm sao để mặc quần xếp ly đẹp?? Mình chưa từng thấy ai mặc quần xếp ly trông già hơn nếu nó được may đo vừa vặn với vóc người. Vậy nên, chỉ có một nguyên tắc bất di bất dịch là sự vừa vặn. Nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất mà còn là kinh nghiệm được đúc kết ra từ những bậc thầy trong giới thời trang.

VIET TAILOR cung cấp dịch vụ may đo với mong muốn tất cả mọi người ai cũng có thể mặc đẹp. Không chỉ những mẫu quần xếp ly mà tất cả những kiểu dáng theo yêu cầu của khách hàng.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời