Bạn chắc chắn sẽ không muốn bản thân mờ nhạt giữa đám đông vẫn đang tấp nập qua lại mỗi ngày ngoài kia. Trở nên ấn tượng và khác biệt luôn là điều bất cứ ai trong chúng ta đều tìm kiếm. Tránh gây ra ấn tượng tai hại, hãy theo dõi bài viết của VIET TAILOR để tránh những sai lầm khi phối quần tây nam nhé.

1. Quần tây kết hợp với vớ trắng

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà bạn phải ghi nhớ là không bao giờ mang vớ trắng trừ khi bạn đan trong phòng tập thể dục hoặc đang tham gia vào các hoạt động thể chất. Hãy luôn nhớ trong bất cứ trường hợp nào, vớ trắng chỉ phù hợp với quần short và không bao giờ nêm kết hợp với quần dài hoặc quần tây.

quần tây nam và 5 sai lầm cơ bản

Không bao giờ mang vớ trắng với quần tây

2. Quần tây nam may sẵn không vừa

Một chiếc quần rộng thùng thình sẽ tạo cảm giác bạn là người không chỉn chu trong mắt người đối diện, trong khi đó, một chiếc quần quá chật không chỉ tạo cảm giác khó chịu, cứng nhắc khi hoạt động mà thậm chí còn có thể bị rách nếu cử động quá mạnh. Còn quần quá bó còn làm lộ ra những đường nét, khiếm khuyết cơ thể mà bạn muốn giấu. Đặc điểm của vải may quần tây nam là thường không co giãn quá nhiều, không như quần bò nên cần phải chú ý rất nhiều khi lựa quần. Quần may đo có thể là lựa chọn tốt và an toàn hơn. Ngoài ra khi bạn tìm mua áo vest nam bạn cũng có thể tìm luôn quần cùng kiểu để phối.

quần tây nam và 5 sai lầm cơ bản

Quần tây vừa vặn sẽ giúp tôn dáng người

3. Quần âu kết hợp với giày thể thao to bản

Đây có lẽ là lỗi cơ bản mà gần như chàng nào cũng mắc. Đành rằng những đôi giày thể thao to bản thường rất thoải mái, tiện lợi và dễ mang, nhưng khi kết hợp với quần tây, bộ dôi này có thể trỏe thành “thảm họa”. Nếu thích đi giày thể thao và muốn theo đuổi một phong cách cá tính, năng động, sneaker có thể là một lựa chọn thay thế hợp lý. Nhưng bạn sẽ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và am hiểu cơ bản về phối đồ khi lựa chọn phong cách này.

quần tây nam và 5 sai lầm cơ bản

Giày thể thao không phải là “cặp đôi hoàn hảo” với quần tây

4. Để ống quần quá dài hay xắn gấu quần

Có rất nhiều cách để bạn gây ấn tượng bằng trang phục. Thế nhưng để chiếc quần tây nam phẳng phiu, thẳng thớm của bạn đổ xô thành nếp phía trên giày lại mang đến những ấn tượng ngược lạ. Khi mặc quần tây (bất kể là kiểu dáng nào, ống quần chỉ nên vừa chạm đến giày, và lưu ý không được xắn gấu khiến tổng thể bộ trang phục trở nên kém tinh tế.

quần tây nam và 5 sai lầm cơ bản

Không mặc quần quá dài hoặc gập gấu

5. Để quần tây nam nhàu nhĩ

Khi bạn diện một bộ quần âu, áo sơ mi nam bảnh bao, lịch lãm,chiếc quần bắt buộc phải thẳng, không được xuất hiện những nếp gấp thiếu phẳng phiu. Đây là một lỗi khó có thể chấp nhận nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt đẹp trong mắt người đối diện. Nếu bạn ngại việc là lượt quần áo, cách tốt nhất là nên đem tới hiệu giặt là và treo đồ ngay vào tủ khi vừa lấy về.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời