Không giống như nhiều trang phục, để diện gile đẹp, lịch lãm nhất. Quý ông cần nắm một vài nguyên tắc, lưu ý cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng sau:

Vừa vặn

Gile và suit đều được thiết kế ôm vào cơ thể giúp người mang trông thon gọn hơn. Tuy nhiên với gile sẽ có phần ôm sát hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, vừa vặn là yếu tố hàng đầu các quý ông cần lưu ý khi chọn ghile.

Một chiếc áo gile đẹp trước hết cần vừa vặn, khi mang không gây cảm giác bó sát quá mức hay bất kỳ sự kéo vải khó chịu nào.

Chiều dài

Chiều dài áo là điểm cực kỳ quan trọng để diện gile đúng và đẹp. Quy tắc chung quý ông cần nhớ là gile cần có độ dài vừa đủ để che đi phần cạp quần, làm sao để tổng thể tạo được một đường thẳng liền mạch. Đồng thời chiều dài áo gile cần ngắn hơn áo khoác ngoài.

Phần khoét ngực

Phần khoét ngực hay lỗ khoét cổ là nền tảng của bộ gile đẹp. Đầu tiên, lỗ khoét của gile cần được thiết kế sao cho nó có thể giữ được vị trí của sơ mi và cà vạt tốt, không bị vểnh lên hoặc hở ra.

Tiếp đến, tùy theo ngoại hình của người mặc, hoàn cảnh diện gile, cổ khoét sẽ có độ nông sâu khác nhau. Chẳng hạn quý ông có ngực “lép vế” thì nên khoét cổ ngực nông.

Màu sắc, chất liệu và thời tiết

Có khá nhiều màu sắc khi lựa chọn áo gile. Điều quan trọng là quý ông cần chọn màu hợp với quần để tổng thể có sự gắn kết. Tạo được vẻ ngoài có sức hút. Chẳng hạn với quần tây màu đen, sơ mi xanh nhạt quý ông hãy sử dụng chiếc gile có màu đen.

Các quý ông có thể áp dụng cách phối đồ với áo gile dáng dài. Thêm chiếc khoác ngoài với suit 3 mảnh để tăng chiều sâu, tăng cảm giác đầy đặn cho người mang

Đối với chất liệu, quý ông cần lưu ý chọn tương tự với chất liệu của bộ suit để tạo sự liên kết. Đồng thời áo gile cần có chất liệu phù hợp với thời tiết. Chẳng hạn mùa hè, vải lanh là lựa chọn hàng đầu nhờ đặc tính nhẹ, thoáng khí. Với mùa thu đông, quý ông có thể sử dụng gile len để giữ ấm tốt hơn.

Luôn luôn cài khuy

Đó là bí kíp để mặc gile trông đẹp và thời thượng nhất nhưng không phải ai cũng biết. Một trong những “quy tắc ngầm” khi diện suit được quy định từ thời xa xưa là “hãy giữ lại chiếc cúc cuối.  Quy tắc này bắt nguồn từ việc giúp người mặc dễ thở hơn cũng như dễ dàng di chuyển, nhấc cánh tay khi làm việc.

Cuối cùng, để diện gile đẹp, bảnh bao nhất quý ông cần chú ý phụ kiện đi kèm như cà vạt hay nơ, túi… ăn ý với bộ đồ, hoàn cảnh mặc.

>>>> XEM THÊM

 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *