Ngoại hình của phái nữ là ấn tượng đầu tiên mà cánh mày râu ghi nhận, nhưng để suy xét cho những mối quan hệ lâu dài, đó lại là ưu tiên cuối cùng và ít giá trị nhất.

Ăn mặc chỉn chu

Có lẽ câu nói: “Trông mặt mà bắt hình dong” đã không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam và được ứng dụng trong vô số tình huống. Trong việc chọn bạn đời của mình cũng tương tự như thế.

Chuyên gia tâm lý không ủng hộ quan điểm đánh giá phụ nữ qua những chiếc váy hàng hiệu, hay chiếc túi bản giới hạn mà bạn nhịn ăn, nhịn mặc mua bằng được. Ăn mặc chỉn chu ở đây được thể hiện qua sự phù hợp của trang phục trong từng ngữ cảnh khác nhau và ở cách bạn kết hợp quần áo.

Đàn ông thường chia sẻ rằng, họ cảm thấy thu hút bởi những người phụ nữ biết cách phối hợp trang phục sao cho gọn gàng, sạch sẽ và thơm tho. Vì vậy, dù đó là bộ váy lộng lẫy, gợi cảm với giày cao gót hay trang phục giản dị, nó vẫn có thể tạo ấn tượng lâu dài.

Dành thời gian tìm hiểu các phương pháp phối đồ và nhớ xin nhận xét từ người xung quanh trước khi ra khỏi nhà nhé.

Biết lắng nghe

Ngoài yếu tố không thể thiếu là ngoại hình, đàn ông đặc biệt bị thu hút bởi những phụ nữ biết lắng nghe.

Phụ nữ có thể không thích chia sẻ với người khác quá nhiều, nhưng nên là một người giỏi trong việc lắng nghe người khác. Không chàng trai nào có hứng thú với một cô gái luôn ngắt lời mình trong khi trò chuyện, hay thờ ơ không chú ý vào điều chàng đang nói. Bởi đối với một người đàn ông, trên hết những vẻ đẹp bề ngoài thì họ cần một người bạn đời sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên khi họ cần.

Mặc dù là phái mạnh, nhưng đàn ông luôn thích phụ nữ trở thành một chỗ dựa tinh thần khi họ mệt mỏi, một người đủ tin tưởng để họ chia sẻ hết những khó khăn trong cuộc sống. Việc lắng nghe người bạn đời của mình còn giúp tình cảm của hai bạn trở nên khăng khít hơn và thắt chặt hơn sợi dây tình yêu của hai người.

Bí ẩn

Đàn ông là những người ưa khám phá và luôn thích chinh phục. Vì thế, khi được hỏi đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào, thì họ đã không ngại ngần mà trả lời rằng những cô gái bí ẩn luôn làm khơi dậy sự tò mò và khiến họ muốn lại gần hơn.

Thay vì cố gắng tấn công chàng liên tiếp bằng những câu chuyện không hồi kết, mẫu phụ nữ bí ẩn thường rất có chừng mực khi chia sẻ về đời sống riêng tư và chỉ mở lời với những người thực sự quan trọng. Khi đến thời điểm nào đó của câu chuyện, nếu họ cảm thấy đối phương đang đào sâu tìm hiểu thì họ sẽ biết đâu là điểm dừng. Điều này chắc chắn sẽ khiến các chàng trai phát điên và cố gắng tìm lời giải đáp.

Phụ nữ có kiến thức hôn nhân

Đàn ông thích người phụ nữ có kiến thức trong hôn nhân. Điều đó lý giải bằng việc khi quyết định ký vào tờ giấy kết hôn, thì không phải ai cũng tự tin rằng đã chuẩn bị cho mình sẵn các kiến thức hôn nhân, để có thể làm chủ cảm xúc và hành động mỗi khi gặp vấn đề mâu thuẫn.

Chỉ đến khi gặp vấn đề thì mới nhận ra rằng mình không biết phải giải quyết ra sao, làm như thế nào để không tan cửa nát nhà, con cái không bơ vơ thiếu cha thiếu mẹ. Một người vợ thông minh tinh tế là người vợ biết cách khiến chồng mình nhận ra rằng vấn đề đang nằm ở đâu, và cả 2 vợ chồng nên làm gì để giải quyết nó. Thay vì việc ra sức cãi để giành phần thắng về bản thân mình.

>>>> xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *