Mỗi người sẽ có những ưu điểm cùng khuyết điểm, các đặc điểm cơ thể khác nhau nên việc lựa chọn vest nam sao cho phù hợp là điều khá quan trọng. Nếu như bạn đang không biết lựa chọn cho mình bộ vest đẹp thì đừng bỏ qua những gợi ý sau đây:

Áo vest nam cho người thấp và béo

Nên chọn áo vest nam kiểu một khuy với cổ chữ V khoét sâu sẽ giúp phần thân trên trông dài hơn. Những chiếc áo len sweater cổ chữ V cũng có tác dụng tương tự. Vest màu đen tuyền cũng giúp thân hình của bạn trở nên gọn gàng và lịch thiệp hơn. Người thấp và béo thì không nên chọn vest có họa tiết kẻ ngang hoặc kẻ ca-ro.

Vest nam đẹp cho người gầy và thấp

Ưu tiên lựa chọn áo vest nam có 2 khuy tỉ lệ với phần thân trên. Chọn vest nam được làm từ vải corduroy hoặc vải wool dày dày để thân hình trở nên đầy đặn hơn. Cần tránh chọn những bộ quần áo vest nam kiểu dáng rộng thùng thình, vô tình sẽ hướng sự chú ý đến hình dáng cơ thể của bạn. Những mẫu vest cũng sẽ khiến bạn trông nhỏ đi. Hãy chọn những mẫu quần áo vest nam có màu nhã nhặn như xám, màu off – white cho các buổi tiệc đặc biệt hay lễ cưới.

  Vest cho người cao và gầy

Những chiếc áo vest nam đẹp có họa tiết kẻ ngang sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của thân hình là gầy. Bạn cũng có thể lựa chọn áo vest 3 khuy để phù hợp với tỉ lệ phần thân trên. Quần âu cũng may theo dáng suông thẳng và xếp ly thẳng thớm. Trong những bữa tiệc sang trọng, bạn cũng có thể chọn kiểu vest 3 lớp  theo phong cách Gatsby, có thêm áo gile bên trong sẽ giúp bạn “đầy đặn” hơn.

Cần tránh lựa chọn vest âu nam có họa tiết kẻ sọc nó chỉ kiến bạn cao hơn. Những thiết kế vest ôm sát hay quần skinny cũng cần tránh nếu không bạn sẽ trở nên gầy hơn.

Áo vest nam cho dáng người to cao

Hãy chọn các bộ vest màu xanh nước biển thẫm, quần tây được may li, gấu quần được gấp ngoài và khâu liền. Tránh chọn áo vest nam nam có họa tiết kẻ ngang để lộ nhược điểm về thân hình; đường kẻ sọc sẽ khiến bạn trông cao hơn.

Chọn vest cho nam có dáng người hình vuông

Mẫu áo vest cho nam có thân hình vuông phải đủ dài để che đi phần mông nhưng cũng không nên cắt phần dài hơn nó sẽ khiến cho đôi chân ngắn đi. Lựa chọn những bộ vest đẹp có áo hai khuy, cắt rãnh phía sau, màu sẫm, vải kẻ sọc, vai hoặc ve áo không được rộng là những điều bạn cần phải lưu ý.

 Vest nam cho dáng người hình tam giác

Bộ comple nam cho người có dáng hình tam giác là áo có một hoặc hai khuy, vị trí giao cắt giữa cổ và ve áo sâu hoặc không cài giúp cho thân hình dài ra. Kẻ thưa hay kẻ dày đều là sự lựa chọn phù hợp. Hãy chú ý tới việc cân bằng vòng eo bằng vai và ve áo rộng.

>>>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *