Cổ áo sơ mi là một bộ phận với nhiều biến tấu khác nhau cũng có ý nghĩa quan trọng và được ứng dụng trong các tình huống khác nhau của đời sống và phong cách mỗi người. Với những tín đồ thời trang thực thụ, mỗi chi tiết trên trang phục đều một ý nghĩa riêng. Cùng theo dõi chia sẻ của VIET TAIOR nhé!

1. Cổ áo sơ mi là gì?

Trong từ điển may đo, cổ áo là một phần không thể thiếu trong cấu trúc của một chiếc áo sơ mi. Thuở mới ra đời, áo sơ mi chỉ có kiểu cổ gập cơ bản nhưng theo dòng chảy thời trang, được phát triển đa dạng với nhiều kiểu khác nhau từ tinh giản với cổ trụ, tinh tế, đa dụng hơn với cổ penny club, button down và one piece. Mỗi kiểu cổ áo là một câu chuyện khác nhau về phong cách và ứng dụng, làm đa dạng hơn cho tủ đồ của phái mạnh.

nhung dieu can biet ve co ao so mi

2. Những kiểu cổ áo sơ mi thông dụng

  • Cổ trụ (grandad)

Kiểu cổ áo sơ mi này mang phong cách trẻ trung thanh lịch, đặc biệt lý tưởng khi bạn tham gia các cuộc hội họp bè bạn, gặp mặt gia đình hay thậm chí là làm việc ở chốn công sở. Bạn có thể dễ dàng phối áo cổ trụ với quần jeans, quần kaki,… kết hợp với blazer hoặc một bộ suit sẽ cho bạn phong cách lịch lãm đầy phóng khoáng.

nhung dieu can biet ve co ao so mi

  •  Cổ button down

Kiểu này dường như sinh ra cho những người đàn ông thích vẻ nam tính, sắc nét bởi nó thích hợp với phong cách thường ngày cũng như trưng diện trong các sự kiện trang trọng.

nhung dieu can biet ve co ao so mi

  • Cổ thẳng, nhọn (narrow-point)

Với vẻ đẹp chuẩn mực, mẫu áo này rất thích hợp để mặc trong những sự kiện đề cao tính trang trọng.

nhung gi can biet ve co ao so mi

  • Cổ bo tròn (club/penny)

Chỉ một chút bo tròn ở cạnh áo, chiếc áo đã trở nên mềm mại hơn, dễ dàng được biến hóa phong cách hàng ngày với blazer, kết hợp cùng quần âu trơn.

nhung dieu can biet ve co ao so mi

  • Cổ one piece (cổ nhạn)

Kiểu sơ mi này đặc trưng với phần cổ  1 lá bẻ cong mềm mại về hai bên tạo cho người mặc sự khác biệt đầy lôi cuốn.

nhung dieu can biet ve co ao so mi

Đừng quên ghi nhớ để chọn cho mình chiếc áo sơ mi phù hợp nhất bạn nhé.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *