Với nam giới, bên cạnh những bộ suit sang trọng thì áo sơ mi chính là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ. Hãy cùng VIET TAILOR tìm hiểu các kiểu áo sơ mi mà mọi người đàn ông đều nên có trong tủ đồ cơ bản nhé!

Với nam giới, bên cạnh những bộ suit sang trọng thì áo sơ mi chính là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ. Bởi lẽ, đây không chỉ là chiếc áo có thể mặc trong mọi hoàn cảnh mà nó còn là một trong những loại vũ khí tạo nên nét hấp dẫn, nam tính cho phái mạnh.Tuy nhiên, có một lỗi mà đa phần phái mạnh hay mắc phải đó là chỉ mang một đến hai kiểu áo sơ mi cho tất cả các dịp như: từ đi làm cho đến đi chơi, thậm chí đi tiệc. Bạn có thể biến hóa rất nhiều phong cách nếu biết cách ứng dụng từng kiểu áo sơ mi trong từng trường hợp.

1. Áo sơ mi nam cổ Button-Down

Kiểu Áo sơ mi button-down có thể mặc trong cả sự kiện trang trọng lẫn cuộc sống hàng ngày. Nếu muốn kết hợp với suit và cà vạt, hãy chọn loại cổ áo có ve rộng để có thể thể luồn cà vạt vào trong mà không làm chúng cộm lên. Tuy nhiên, cổ áo button-down luôn đẹp nhất khi mở 1 hoặc 2 nút trên cùng. Một chiếc cổ áo lỏng lẻo nhưng vẫn giữ được phom dáng sẽ tạo nên cảm giác tự do, phóng khoáng và nam tính.

2. Áo sơ mi cổ Cutaway

Chiếc áo sơ mi với kiểu cổ cutaway gọn gàng, mũi nhọn hướng về vị trí giữa xương ức và xương đòn gánh, tạo nên ấn tượng sắc nét và chống lại các nếp nhăn. Kiểu áo này phù hợp với mọi hoàn cảnh. Bạn có thể kết hợp cùng bộ suit cho những dịp trang trọng hay đơn giản hơn với quần âu cùng giày.

3. Áo sơ nam ngắn tay

Áo sơ mi ngắn tay là một trong những item phóng khoáng điển hình, thể hiện tinh thần tự do và năng động.Chiếc áo phù hợp chính là mẫu áo với màu sắc nhã nhặn, lịch thiệp. Nếu như bạn đang cần một mẫu áo để đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Hãy lựa chọn một chiếc áo sơ mi nam tay ngắn với form áo thoải mái hơi rộng. Màu sắc và họa tiết của áo có thể sẽ đa dạng và chọn lựa thoải mái hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới áo sơ mi nam và đa dạng hóa phong cách bản thân mỗi ngày.

> Xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *