Chúng ta sẽ đề cập đến yếu tố tiếp theo là chất liệu làm nên bộ trang phục đó. Điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến việc bộ suit sẽ vừa vặn như thế nào. Do đó, nếu bạn chọn không chọn kỹ sẽ khiến bộ đồ trở thành một khoản đầu tư lãng phí. Bạn nghĩ sao, cùng VIET TAILOR khám phá diện mạo đoán người nhé!

nên chọn vải may suit bằng len hay sợi tổng hợp

1. Vải may suit: len hay sợi tổng hợp. Điều gì khác biệt?

Chỉ riêng len thôi đã có hàng tá các loại len, hàng chục loại vải với sự kết hợp khác nhau. Chúng còn tùy vào yếu tố thời tiết hay dịp sử dụng. Do đó, trong bài viết này, chúng ta chỉ chú trọng về một vài khác biệt cơ bản giữa bộ suit may bằng vải len và vải sợi tổng hợp.

  • Vấn đề khi mặc vải sợi polyester

nên chọn vải may suit bằng len hay sợi tổng hợp

Bên cạnh vấn đề thẩm mĩ, chúng ta còn bàn đề môi trường. Quy trình làm nên vải sợi tổng hợp có chi phí thấp hơn các loại vải khác. Đổi lại, chúng dẫn đến những ảnh hưởng gián tiếp đến môi trường.

 

  • Giải pháp – vải len tự nhiên

Từ yếu tố thẩm mỹ cho đến tính chất của vải. vải len tốt hơn vải sợi tổng hợp về mọi mặt. Được cấu thành từ những sợi tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ cừu và các loại động vật khác. Vải len là giải pháp vô cùng hữu hiệu trong việc may bộ trang phục thoáng mát (chống ẩm tốt hơn cả vải cotton) và khả năng thấm hút cao.

nên chọn vải may suit bằng len hay sợi tổng hợp

Ngoài ra, len còn là loại vải có tính linh hoạt, được may với nhiều kỹ thuật khác nhau và cho ra đời những bộ suit có tính năng đa dạng. Ví dụ, vải len có thể được áp dụng kỹ thuật xoắn các sợi vải để may thành những bộ suit thoáng mát cho mùa hè, như dòng suit fresco. Mặc khác, vải len còn có thể được may bằng kỹ thuật chải để tạo thành những bộ suit flannel. Có tính giữ ấm cho mùa lạnh. Cuối cùng, vải len có tính chống cháy tốt hơn loại vải sợi tổng hợp và chúng còn thân thiện với môi trường.

  • Bộ suit sợi tổng hợp trông có rẻ tiền không?

Đương nhiên là có. Yếu tố lịch lãm, quý phái chưa bao giờ là ưu điểm của bộ suit từ sợi tổng hợp cả. Bạn có từng để ý một số bộ mặc suit trông cứng nhắc như một bộ đồ bằng nhựa không? Thưa quý vị, đó chính xác là một bộ suit may từ sợi tổng hợp đấy.

Nhìn chung, hãng may mặc mà thường cố gắng cắt giảm chi phí một cách tối đa, hẳn sẽ dẫn đến những hệ quả tiêu cực khác. Ví dụ như dáng áo không vừa, vải không mượt, không hợp mốt do lạc hậu hoặc trông quá lố.  Do đó, một bộ suit được may từ vải sợi tổng hợp sẽ có giá rất “ngon lành” nhưng chắc chắn sẽ là nguồn đầu tư “thua lỗ” cho những ai mong đợi một diện mạo bảnh bao, lịch lãm.

2. Nguồn đầu tư chính đáng thế nào?

Mặc dù bộ suit may từ vải len 100% sẽ có giá đắt hơn. Nhưng vẫn là con số chấp nhận được và quan trọng là rất đáng tiền. Vải len mang lại cảm giác tinh xảo rõ rệt so với vải sợi polyester. Chất vải rũ xuống tự nhiên, mang lại sự mềm mượt, không cứng nhắc. Hơn nữa, vải len lại có ưu điểm đa dạng khi có thể kết hợp thoải mái với nhiều kiểu họa tiết, độ dày và độ bóng – mang lại nhiều lựa chọn khác nhau tùy vào sở thích và nhu cầu người mặc.

 

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời