Ngày hôm nay của bạn phải tiến bộ hơn ngày hôm qua, nhất định phải cố gắng từng chút để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và những quý ông của VIET TAILOR thân mến, hãy rèn luyện ngay những thói quen sau đây để có cuộc sống tốt đẹp hơn nhé.

1. Sống ngăn nắp

Đây chắc chắn là vấn đề của rất nhiều chàng trai. Hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống từ những thói quen nhỏ bé nhất như sắp xếp lại tủ quần áo, hút bụi, lau sàn, dọn dẹp phòng và vứt đi những vật dụng không cần thiết. Quần áo cũng đừng chất thành núi mới giặt, nếu có thể hãy giặt ngay ngày hôm đó.

Thay vì khi đi làm mới chọn quần áo thì sao bạn không lựa chúng ngay trong tối hôm trước, như vậy có thể chọn được bộ đồ ưng ý mà không phải vội vàng trong ngày hôm sau. Mỗi ngày hãy lên danh sách những công việc cần làm, hướng đến sự tổ chức và chuẩn bị trước từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Chất lượng cuộc sống được cải thiện từ những điều nhỏ nhất như giữ nhà cửa ngăn nắp

2. Không ngừng học hỏi

“Học, học nữa, học mãi”, câu nói này đúng với toàn nhân loại. Người chúng ta coi là vĩ nhân như Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn không ngừng học hỏi từng ngày, có thể mới biết sự học là vô bờ và không bao giờ là đủ.

Khi bạn đam mê một điều gì đó, hãy tìm hiểu chúng thật kỹ và cố gắng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Mọi thứ trong cuộc sống này chúng ta đều có thể học hỏi: cách chụp ảnh cho đẹp, thuyết trình hiệu quả trước đám đông, viết văn thật hay hoặc chỉ đơn giản là nấu một món ăn mới,… Hãy trở thành người đàn ông thông thái với vốn kiến thức uyên sâu trong nhiều mảng, chắc chắn bạn sẽ khiến những người xung quanh không ngừng ngưỡng mộ.

Đọc sách là một phương pháp học tập hiệu quả

3. Chăm sóc bản thân thật nhiều

Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, chỉ khi bạn khỏe mạnh mới có thời gian, sức lực để chăm sóc những người bạn yêu thương.

Đừng thức quá khuya, đừng uống nhiều rượu bia, các buổi nhậu nhẹt, tiệc tùng không cần thiết thì hãy bỏ qua để về ăn cơm cùng gia đình. Thực hiện thói quen ăn uống hợp lý: ăn chín uống sôi, lực chọn rau xanh, trái cây thay vì đồ ăn sẵn, thức ăn có nhiều dầu mỡ. Cũng đừng quên uống 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn có đầy đủ sức sống. Dậy sớm tập thể dục hàng ngày để nâng cao sức đề kháng.

Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày 

Mỗi khi ra đường, hãy luôn để bản thân chỉn chu, lịch sự nhất có thể. Bạn không biết cơ hội thay đổi cuộc sống có thể đến với bạn bất cứ lúc nào nên hãy luôn là một chàng trai lịch lãm tạo ấn tượng tốt cho mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Dù là 30 tuổi, 35 tuổi hay hơn thế nữa cũng hãy để tâm hồn và trái tim luôn tràn ngập năng lượng và nhiệt huyết như chàng trai 20 tuổi.

4. Sử dụng thời gian một cách hợp lý

Muốn là một chàng trai thành công, bạn nhất định phải học cách quản lý thời gian hợp lý. Chia nhỏ các khoảng thời gian sao cho mỗi ngày đều có thể dành cho gia đình, công việc, bạn bè và cả bản thân. Đừng dành chúng cho những người không xứng đáng bởi thời gian là vàng bạc và vô giá, một khi qua rồi thì không thể lấy lại được.

Hãy học cách sử dụng quỹ thời gian hiệu quả

5. Đầu tư vào các mối quan hệ

Đừng coi thường các mối quan hệ trong cuộc sống bởi vào lúc bạn không ngờ nhất, chúng sẽ giúp đỡ bạn và đem đến nhiều điều mang tên “tuyệt vời”. Bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ đáng trân trọng khi cố gắng giữ gìn và tạo dựng chúng.

Hãy làm quen và kết bạn với những người thành đạt bởi họ sẽ dạy cho bạn nhiều điều mà không sách vở hay trường lớp nào có. Nhìn vào họ, không chỉ có sự ngưỡng mộ mà bạn sẽ thấy được lý do tại sao họ thành công trong lĩnh vực đó.

Học cách xây dựng các mối quan hệ 

6. Biết nói lời cảm ơn và lời xin lỗi

Hãy học cách nói cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ hoặc một thứ gì đó từ người khác dù họ có là người thân hay bạn bè chí hữu của bạn. Chúng ta thường coi sự giúp đỡ của người thân là điều hiển nhiên nhưng một lời cảm ơn không phải điều khách sáo mà là cách thể hiện sự ghi nhận và quý trọng tình cảm của hai bên

Thường xuyên nói lời cảm ơn với những người thân yêu

Chúng ta thường có thói quen suy nghĩ coi mọi thứ hiện tại ta đang sở hữu là hiển nhiên và nhiều lúc vô tâm với chính nó. Tất cả không phải là hiển nhiên như vậy đâu, hãy phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy những bệnh nhân bại liệt, những người vô gia cư,… Họ đang khao khát những điều “tự nhiên” bạn đang có. Vì vậy hãy học cách biết ơn và nói lời cảm ơn mỗi ngày vì bạn còn được sống, còn có thể ngắm nhìn những khung cảnh tươi đẹp.

Tương tự như lời cảm ơn, lời xin lỗi cũng mang rất nhiều ý nghĩa. Xin lỗi không chỉ nói về việc bạn đang sai, mà nó còn thể hiện bạn coi trọng mối quan hệ đó hơn tất cả. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, đừng ngại ngần hay xấu hổ khi nói ra ba từ này bởi người ta sẽ không nhớ đến lỗi lầm của bạn mà chỉ nhớ đến cách bạn hành động sau lầm lỗi đó.

Kết luận

Để trở thành một người đàn ông thành công không phải là việc đơn giản phải không. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình thành được những thói quen tốt và phát triển bản thân, sống tích cực hơn mỗi ngày. Chúc bạn thành công!

> Xem thêm : 

Bình luận

Trả lời