Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến giày da bị bong tróc và bị nổ để có thể phòng tránh. Từ đó nắm được cách vệ sinh và cách bảo quản giày da phù hợp.

 Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Bất kì sản phẩm nào cho việc giặt giày da hay bảo quản giày da. Bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Và thử sản phẩm ở một góc nhỏ trên giày trước.

Tuyệt đối không giặt giày da với nước

Giày da rất kỵ nước, vì thế tuyệt đối không nên mang giày da ở nước. à cách bảo quản giày da không bị tróc nhé. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh giày chuyên dụng… để làm sạch vết bẩn trên da giày.

Thường xuyên đánh bóng cho giày

Để đôi giày tây lúc nào cũng trông như mới và sạch đẹp. Bạn nên thường xuyên lau chùi và đánh bóng cho giày. Bạn có thể sử dụng các dung dịch làm bóng, kem hoặc xi đánh giày. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các shop giày. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng các dung dịch làm bóng vì có thể làm cho da giày bị khô và nứt nẻ nếu sử dụng lâu dài.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng kem hoặc xi loại cao cấp. Sẽ đảm bảo hơn cho bề mặt da giày của bạn. Kèm theo đó là một bàn chải mịn để việc đánh bóng giày dễ dàng hơn.

Khử mùi hôi cho giày bằng phấn rôm

Nhiều người biết phấn rôm chỉ dùng cho trẻ em nhưng ít ai biết nó cũng là một thứ giúp khử mùi hôi của giày đấy. Bạn có thể rắc một ít phấn vào trong giày trước khi mang. Phấn rôm sẽ giúp hút ẩm và khử mùi hôi cực kì hiệu quả mà không gây hại hay ngứa ngấy cho chân.

>>> XEM THÊM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *