Có một số phần trên bộ suit mà bạn không thể chỉnh sửa. Bạn phải hiểu rõ những phần nào mà người thợ may có thể hoặc không thể (hoặc do chi phí sửa quá cao) điều chỉnh. Đồng thời bạn cũng nên biết những khía cạnh nào của bộ suit mà bạn phải tập trung để ý đến khi mua đồ may sẵn.

 Bám sát kiểu dáng cơ bản

Có một công thức chung luôn đúng khi nói đến từng chi tiết cụ thể trên bộ suit đầu tiên của bạn. Tuân theo danh sách những chi tiết này để có được diện mạo sang trọng trong bất kỳ tình huống nào.

Lưu ý về việc chỉnh sửa bộ suit

  • Ve áo

Ve áo có hai kiểu chính – ve áo vuông và ve nhọn – với bề rộng khác nhau. Đối với bộ suit đầu tiên của bạn, hãy ưu tiên dùng ve áo chữ vuông. Kiểu ve nhọn cao cấp nên đi cùng những bộ lễ phục hoặc tuxedo dành cho những sự kiện quan trọng. Còn ve chữ vuông thì phù hợp với hầu hết các trường hợp và là kiểu dáng chủ lực trong tủ quần áo của bạn.

  • Nút áo

Nút áo cũng là chi tiết cần để ý trên thiết kế của suit. Có nhiều lựa chọn khác nhau, như một nút đơn hoặc ba nút, nhưng xét về tính ứng dụng trong nhiều tình huống thì đó không phải là lựa chọn an toàn. Bộ suit hai nút sẽ không nịnh dáng hay dìm hàng bất cứ ai và là chọn lựa phù hợp nhất cho bộ suit đầu tiên.

  • Hàng khuy

Bộ suit một hàng khuy cổ điển sẽ phù hợp với tính năng hữu dụng, phổ quát hơn. Suit hai hàng khuy có thể là sự lựa chọn táo bạo, thời thượng.

  • Túi nắp đơn giản

Xét từ đầu đến chân thì sự đơn giản chính là chìa khóa để lựa chọn ra bộ suit đầu tiên cho bạn. Phần nắp túi nên nằm ở những vị trí được xem là tiêu chuẩn (hai túi ở thân trước của áo khoác cộng với một túi ngực). Tránh kiểu túi vá vì chúng quá bình thường, và cũng nên tránh kiểu túi đắp nổi/ túi ống vì chúng thích hợp với tuxedo hơn là suit.

  • Đường xẻ tà hai bên ở mặt sau

Mặt sau của áo khoác jacket nên có đường xẻ tà ở hai bên. Xẻ tà hai bên sẽ trông trang trọng hơn một bên duy nhất, giúp gấu áo rẽ ra đẹp mắt hơn khi ngồi hoặc khi bạn đặt tay vào túi quần. Nó là sự lựa chọn an toàn và đúng chuẩn, phát huy tác dụng mọi lúc, mọi nơi.

Hy vọng bạn thích thú với những chia sẻ trên. Và nếu việc tìm ra một bộ suit may sẵn là quá nan giải và tốn thời gian thì VIET TAILOR sẽ mang đến cho bạn những bộ suit may đo với mức giá hợp lý nhất.

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *