Quần áo gấp lâu ngày trong tủ khó có thể tránh được những nếp nhăn cứng đầu, đặc biệt là áo sơ mi. Hãy để VIET TAILOR mách bạn cách là áo sơ mi thẳng tắp không tốn nhiều công sức trong một nốt nhạc.

1. Chuẩn bị gì trước khi là quần áo?

– Bàn là

Vật dụng đầu tiên cần chuẩn bị chính là bàn là. Bạn cần kiểm tra kỹ để chắc chắn chúng hoạt động bình thường, dây điện không bị đứt,… Hiện nay có hai loại bàn là chính là bàn là khô và bàn là hơi nước. Bàn là khô giá thành rẻ nhưng bàn là hơi nước lại đạt công suất hoạt động nhanh chóng hơn.

– Cầu là

Muốn là được quần áo một cách phẳng phiu thì bạn không thể thiếu cầu là (mặt phẳng để đặt đồ phải là lên). Trên thị trường hiện nay có bán sẵn các loại cầu là với kích cỡ, giá thành khác nhau thoải mái cho bạn lựa chọn. Nếu không muốn mua cầu là bán sẵn bạn chỉ cần chuẩn bị một không gian phẳng phiu (bàn,…) và trải lên đó tấm vải dày là được.

– Quần áo sơ mi cần là

Quần áo cần là nên được phần loại ra theo chất vải như vải cotton, vải thô vào một nhóm; vải có chứa nhiều PE vào một nhóm. Việc phân loại ra như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều chỉnh nhiệt độ của bàn là trước khi bắt đầu ủi. Mỗi chất liệu khác nhau yêu cầu một nhiệt độ ủi khác nhau nên việc phân loại ngay từ ban đầu sẽ giúp cho quá trình là quần áo sơ mi được nhanh chóng hơn.

Bạn có thể biết được nhiệt độ cần thiết khi là của quần áo và thông tin về chất liệu ở miếng vải nhỏ sau cổ áo. Thông thường bất kỳ chiếc áo nào cũng sẽ có những thông số cơ bản như vậy để bạn dễ dàng nắm bắt về đặc tính của sản phẩm.

2. Cách là áo sơ mi siêu nhanh

– Cổ áo

Cách là chuẩn nên được bắt đầu từ phần cổ áo vì nó khá dày và không bị ảnh hưởng bởi việc lật qua lật lại sau khi đã ủi. Ủi mặt trong cổ áo trước, đây là phần liền kề với mặt ngoài của áo. Ủi từ giữa cổ áo sang hai bên đến khi thật phẳng phiu. Thực hiện tương tự với mặt còn lại của cổ.

– Phần vai, nách

Đây là hai phần tiếp theo cần được là. Đặt bàn là vào bên trong cầu vai và một phần tay áo, đưa bàn là nhẹ nhàng để ủi phẳng thật phẳng. Nếu bàn là của bạn có kích cỡ quá lớn, không thể cho vào trong cầu vai thì bạn nên tìm một vật dụng nào đó như gối ôm hoặc vài tấm vải nhỏ để cho vào bên trong và tiếp tục các thao tác là áo như bình thường. Sau khi là xong một bên thì lật mặt còn lại và ủi như bình thường.

– Cổ tay

Nếu như bạn mặc áo sơ mi dài thì sẽ có chi tiết này. Cách là áo sơ mi chuẩn ở phần cổ tay bắt đầu bằng việc mở hết các cúc áo. Là từ giữa rồi lan dần ra hai bên cho đến khi không còn xuất hiện các nếp nhăn. Là mặt trong thì đến mặt ngoài và làm tương tự như vậy đối với phần cổ tay còn lại.

– Phần tay áo 

Là xong cổ tay rồi thì là đến phần tay áo. Đây là phần bắt đầu từ gần sát nách áo đến điểm đầu tiên của cổ tay áo. Xếp hai phần này sao cho đường chỉ may trùng khít với nhau, sau đó ủi từ từ theo chiều từ nách xuống. Lật mặt còn lại và ủi tương tự, tiếp tục thực hiện với phần tay áo bên kia.

cách ủi áo sơ mi nam

– Vạt áo 

Đối với bên vạt áo có khuy, bắt đầu là từ đuôi áo đến cổ áo và ở những chỗ có khuy thì cần đặt mũi bàn là vào giữa khoảng trống các nút để tránh làm hỏng đi các khuy nút. Chỗ này cần sự khéo léo một chút vì nếu không sẽ khó mà phẳng được.

– Lưng áo

Các cách là áo sơ mi sẽ kết thúc bằng bước ủi lưng áo. Đây là phần dễ ủi nhất vì không có chi tiết nào được may trên đó. Bạn chỉ cần đặt lưng áo lên cầu là và là như bình thường từ trên xuống dưới đến khi phẳng là hoàn thành.

3. Các quy tắc an toàn khi là áo sơ mi phải nhớ

Sử dụng bàn là cũng có những nguy hiểm nhất định nên bạn cần nắm vững quy tắc an toàn sau đây

  • Trong quá trình ủi áo sơ mi có thể bị bỏng, bạn cần ngay lập tức chạy đến nơi có vòi nước gần nhất và xả nước lạnh vào nơi bị bỏng ít nhất từ 15 – 20 phút.
  • Không nên ở gần trẻ em khi đang là quần áo vì trẻ nhỏ rất hiếu động, dù bạn có trông chừng cẩn thận đến đâu thì cũng khó mà chắc chắn được 100% rằng bạn nhỏ ấy sẽ không đến gần bàn là.
  • Đang ủi quần áo mà dừng lại thì cần để bàn là đứng chứ không được để nằm vì nhiệt độ lúc này của bàn là rất lớn, có thể gây cháy nếu tiếp xúc với vải quá lâu.

Đừng quên theo dõi VIET TAILOR để cập nhật thêm nhiều thông tin thời trang hữu ích.

>> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời