Bạn cần một bộ đồ vest nam nhưng chưa biết cách mua vest tốt nhất cho mình? Hãy lưu ý những điều sau đây để có tâm lý và kiến thức sẵn sàng khi đến bất kỳ cửa hàng nào chọn mua một bộ đồ vest nam để mặc nhé! Cùng theo dòi chia sẻ của VIET TAILOR nhé.

1. Tìm hiểu trước khi mua đồ vest nam

Đừng chỉ phó thác việc lựa chọn áo vest nam cho nhân viên tại các cửa hàng. Chọn lựa veston tốt đúng là cần có thêm sự tư vấn của nhân viên bán hàng, tuy nhiên, nếu không tự mình tìm hiểu trước, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vô số lựa chọn đò vest nam. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng “nhắm mắt đưa tay” chọn một bộ vest “trông có vẻ ổn” khi mặc thử ở cửa hàng nhưng về nhà bạn lại chẳng thấy thích nó tý nào.

Hãy nhớ dành thời gian tìm hiểu trước và trả lời các câu hỏi như: thế nào là một bộ đồ vest nam vừa vặn? Veston nên chọn kiểu dáng, loại vải, màu sắc nào hay phong cách bạn muốn thể hiện qua bộ vest nam là gì? Trang trọng hay trẻ trung phá cách?

2. Luôn nhớ lý do bạn đi mua đồ vest nam

Bạn đi mua vest với mục đích gì? Chỉ là mua một bộ vest nam mặc một lần một tuần khi đến công ty làm hay đi gặp gỡ đối tác? Nếu vậy, hãy chọn những bộ đồ classic, màu sắc không quá nổi bật. Còn nếu bạn đang tìm veston cưới hoặc một bộ vest để diện vào những dịp quan trọng, màu đen hay xanh navy là lựa chọn an toàn cho bạn. Hoặc nếu bạn đang tìm cho mình một bộ vest mà bạn có thể phối hợp với nhiều phụ kiện trẻ trung như sneaker, quần jeans thì hãy chọn những chiếc áo vest có kiểu dáng hiện đại và màu sắc khoẻ khoắn.

3. Hãy ghi nhớ kích cỡ áo bạn thường mặc

  • Vai áo: vai áo vest của bạn phải ôm lấy vai bạn khi mặc vào. Miếng lót vai áo không được dài quá vai và đổ xuống phía cánh tay. Một mẹo nhỏ đó là hãy mặc áo vest và đứng ngang vuông góc với tường để vai bạn chạm vào tường. Nếu bờ áo vest chạm vào tường trước khi vai bạn có cảm nhận là đã chạm tường thì chứng tỏ chiếc áo đó rộng hơn bạn nghĩ.  
  • Ngực áo: áo vest vừa là khi bạn có thể dễ dàng cài khuy áo mà không bị kích, nhăn nhúm phần khuy áo sau khi đã cài. Và đương nhiên là cũng không nên có quá nhiều khoảng trống giữa phần khuy áo và phần ngực của bạn – nếu không, chiếc áo đó quá lỏng.
  • Chiều dài: Khi bạn buông thõng tay xuống, chiều dài tay áo của bộ đồ vest nam bạn mặc nên ngắn hơn chiều dài tay áo sơ mi bên trong khoảng 1-2cm. Không nên mặc áo vest dài trùm quá mu bàn tay, nếu không trông bạn chẳng khác gì đang mặc áo của bố cả.

> Xem thêm:

Bình luận

Trả lời