Đồng phục sơ mi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp. Tuy giống nhau về màu sắc và logo nhưng thiết kế trên áo sao cho phù với nam và nữ là vô cùng quan trọng. Những chi tiết đơn giản nhưng cũng đủ làm nổi bật lên sự sang trọng và khác biệt cho chiếc áo sơ mi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra được sự khác biệt giữa đồng phục sơ mi dành cho nam và nữ.

 

  • Thiết kế cúc áo ( Khuy áo)

Khi ngành công nghiệp may mặc xuất hiện, đòi hỏi phải có những chuân mực thống nhất. Nên quy trình thực hiện, các thợ mau đã quyết định tạo ra sự khác biệt giữa trang phục của nam và nữ. Và đây là điểm khác biệt đầu tiên được thể hiện rõ nhất. Với áo sơ mi cho nam hàng cúc được may bên tay trái của người mặc. Trong khi được may bên tay phải đối với nữ.

 

  • Dáng áo, Form áo

Do đặc điểm cơ thể của 2 giới tính, trừ những dòng áo unisex. Áo sơ mi nữ thường được may ôm nhẹ vào phần eo, ngược lại form dáng xuông từ ngực trở xuống của nam. Phụ nữ thường ó thân hình cong với eo thon, phần ngực nhô ra so với cơ thể và những thiết kế ôm nhẹ giúp tôn kên hình thể. Nam giới thường có thân hình không nhiều sự khác biệt giữa ngực và eo nên thiết kế trang phục dáng xuông sẽ trông khở khoắn hơn.

 

Tuy nhiên một số áo nam cũng có phần ôm nhẹ ở eo để tôn dáng. Tuy nhiên phần này không nhiều so với nữ giới. Ngoài ra chiều dài áo và tay áo cũng tuỳ vào sở thích của từng người.

  • Cổ và tay áo

Cổ áo sơ mi nam thường là cổ trụ và cổ bẻ. Trong khi thiết kế áo sơ mi nữ được đa dạng thiết kế cổ áo như: cổ trụ, cổ bèo, cổ thắt nơ, cổ tròn,…

Đối với tay áo sơ mi nam thường chia làm hai loại cộc tay và dài tay. Phần tay áo được may vừa vặn hoặc rộng hơn cánh tay một chút. Trong khi áo sơ mi nữ có thể thêm áo tay lỡ ( tay áo dài đến khuỷu tay). Tay áo có thêm thiết kế tay bèo hay tay bồng tạo sự nữ tính, uyển chuyển cho phái đẹp.

>> Xem thêm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *