Chọn đúng loại dây đeo đồng hồ khi phối trang phục giúp ngoại hình nam giới thêm lịch lãm. Cùng theo dõi bài viết của VIET TAILOR nhé.

Thông thường, các mẫu đồng hồ có quai đeo bằng da thường trang trọng và phù hợp với trang phục lịch sự hơn. Trong khi đó, dây đeo kim loại phù hợp trang phục đời thường. Lựa chọn đúng loại dây đeo giúp ngoại hình đàn ông thêm phần ấn tượng. Ngoài ra, việc phối đồng hồ một cách tùy ý có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang phục.

1. Lưu ý khi phối trang phục với đồng hồ dây kim loại

Những mẫu đồng hồ kim loại thêm phần sành điệu khi được phối cùng trang phục thể thao. Đặc biệt là những mẫu đồng hồ lặn hoặc thiết kế theo phong cách năng động.

Tuy nhiên, đàn ông nên tránh để đồng hồ rộng khi đeo trên tay. Điều này làm thiết bị nhìn thô, kém trang trọng. Những mẫu đồng hồ với dây đeo kim loại phù hợp để đeo hàng ngày. Bên cạnh đó, nó không phải mẫu phụ kiện lý tưởng cho những bộ lễ phục trang trọng.

Ngoài ra, màu của kim loại nên được điều chỉnh để có thể bổ sung cho trang phục. Về yếu tố vệ sinh, dây kim loại có độ bền tốt hơn. Chúng sẽ không bị ố vàng như mẫu dây da. Đặc biệt, dây kim loại giúp những người hay bị đổ mồ hôi tay cảm thấy thoáng.

Các mẫu dây đeo kim loại phù hợp với trang phục thường ngày, theo phong cách thể thao

Tuy nhiên, chúng có xu hướng tích tụ bụi bẩn ở trong các góc của móc cài. Theo thời gian, kim loại sẽ mất dần vẻ sáng bóng. Bởi vậy, nam giới nên làm sạch đồng hồ 1 lần/năm.

Việc chỉnh dây đeo kim loại trở thành vấn đề đáng lo. Nếu mua ở cửa hàng, thợ sẽ giúp điều chỉnh sao cho vừa kích thước cổ tay. Tuy nhiên, nếu đặt hàng trên mạng, bạn sẽ phải tự chỉnh quai đeo hoặc nhờ đến chuyên gia.

2. Những điều cần biết khi mua đồng hồ quai da

Dây da thoải mái hơn kim loại khi nói đến việc điều chỉnh kích thước. Bên cạnh đó, có nhiều mẫu da, màu sắc khác nhau để người mua lựa chọn.

Đây là mẫu đồng hồ phù hợp nhất cho những dịp trang trọng. Trong khi đó, bạn phải lưu ý chọn đúng màu sắc của dây khi phối cùng thắt lưng và giày. Nhà thiết kế Tom Ford từng nói: “Tôi nghĩ da của dây đeo đồng hồ phải phù hợp với thắt lưng và giày của bạn. Việc sử dụng đồng hồ màu nâu với giày tông đen khiến tôi phát điên. Bởi vậy, tôi mua nhiều loại quai để có thể thay thế”.

chon day deo dong ho phu hop anh 2

Đồng hồ dây da là trợ thủ đắc lực cho các bộ suit.

Dây da – mảnh ghép bổ sung hoàn hảo cho những bộ suit lịch lãm

Chúng có kiểu dáng mỏng, tinh tế và cổ điển. Đàn ông có thể kết hợp đồng hồ dây da với trang phục thường ngày. Tuy nhiên, thiết bị không phù hợp với quần áo thể thao.

Vấn đề đáng lo ngại của những mẫu đồng hồ dây da là khả năng bị mòn theo thời gian và gãy khi sử dụng liên tục. Bởi vậy, nam giới không nên để quai đeo bị ướt. Khi tập thể dục, bạn cần cân nhắc thay dây. Ngoài ra, phái mạnh phải chú ý làm sạch quai da 1 lần/năm hoặc nhiều hơn.

Các tín đồ của đồng hồ dây da cần xác định những mẫu quai sẽ bị hao mòn và phải được thay thế. Điều này không thường xuyên xảy ra với đồng hồ dây kim loại.

Hy vọng những chia sẻ trên của VIET TAILOR sẽ giúp bạn chọn lọc những mẫu đồng hồ phù hợp với phong cách và sở thích của mình nhé!

> Xem thêm: 

Bình luận

Trả lời