Chất liệu Tuytsi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi may đồng phục vest . Tuytsi là một trong các chất liệu được lựa chọn nhiều để may quần âu, áo vest. Chất liệu vải tuytsi  phổ thông may suit lên phom khá đẹp. Có thể phù hợp với cả nam và nữ.

 

Đặc điểm của vải tuytsi

Vải Tuysti được sản xuất bằng phương pháp dệt thủ công. Sợi vải sẽ rất chặc chẽ và bền bỉ. Vải có phần bề mặt khá cứng cáp, có đặc tính chống nhăn tốt và giữ ấm hiệu quả. vải được làm từ lông động vật tự nhiên nên rất an toàn cho da. Rất phù hợp trong may đồng phục vest.

 

Vải tuytsi có 6 loại

Houndstooth: Loại vải được dệt khá đơn giản. Trên bề mặt vải sẽ có các hình thù giống răng cưa.

Barleycorn : Loại vải có những nét hoa văn trên bề mặt như những hạt lúa mạch.

Gamekeeper: Loại vải có cấu tạo từ các sợi len với độ xoắn lớn. Nhờ vậy, bề mặt vải sẽ rất dày và chống nước tốt.

Sachsen: Loại vải có nguồn gốc từ sợi len merino chất lượng cao. Vải rất mềm, mịn và có độ co giãn rất tốt. Rất phù hợp để may các loại quần áo thể thao mùa đông.

Donegal: Vải có công thức dệt khá đơn giản, nhưng pha vào đó là sự đa dạng về màu sắc. Tạo nên một vẻ đẹp mộc mạc và giản dị vô cùng.

Tweed Shetland: Vải đẹp do được dệt từ lông cừu sống tại hòn đảo Shetland. Vải mềm, mịn và rất ấm áp khi khoác lên.

Cheviot: Vải mềm nhưng vẫn có độ cứng vừa đủ. Rất phù hợp cho các bộ trang phục có độ bóng bẩy cao.

Tweed thornproof: Vải được dệt với độ xoắn cao. Vải có tính “tự sửa chữa” khá tốt. Nếu không may vải của bạn bị 1 vật nhọn đâm thủng vào 1 lỗ, thì chỉ cần dùng ngón tay chà vải và chờ một lúc thì sẽ biến mất ngay.

Lưu ý về vải tuytsi

Khi phơi vải tuytsi cần lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp, chất tẩy dễ làm bạc và bay màu vải. Nên giặt bằng tay nhẹ nhàng tránh dùng bàn chải trà, và phơi nơi gió thoảng tránh nắng gắt.

>>Xem thêm

 

Bình luận

Trả lời